7 กิจกรรมพัฒนาตัวตนสุดเจ๋งทั่วประเทศ ร่วมสนุกได้ช่วงปิดเทอม

ช่วงนี้นักเรียนส่วนใหญ่ปิดเทอมกันเรียบร้อยแล้ว บางครอบครัวถึงกับแพ็กกระเป๋าจัดใหญ่ไปเที่ยวกันแล้วเรียบร้อย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปที่ไหน วันนี้เรามีไอเดียดีๆ ที่จะให้น้องๆ เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมในวันหยุดที่มีประโยชน์ สนุก และมีความสุขไปพร้อมๆ กันด้วย

เริ่มที่กิจกรรมแรกอย่าง

1. แคมป์อุ่นรักและทักษะชีวิต (Family Team Building)

ค่ายที่ให้ทั้งครอบครัวมาเรียนรู้และร่วมปลูกฝังการใช้ชีวิตของลูกตั้งแต่ปฐมวัยทำมาหากิน ปัจจัย 4 ขั้นพื้นฐานของชีวิต ฝึกเอาตัวรอด รับผิดชอบตัวเองได้ ฝึกวางแผน ทีมเวิร์ค กิจกรรมสื่อสารเพื่อความเข้าใจในครอบครัว ปลูกฝังภูมิคุ้มกันชีวิตทั้งร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง  เพื่อเตรียมตัวเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุข มีพลังชีวิต มีความสมดุลด้านสมอง ร่างกาย และจิตใจ ผ่านกิจกรรมการใช้ชีวิตในไร่หยดพิรุฬที่แสนอบอุ่นและน่ารัก สนใจพาเด็กไปเรียนรู้พร้อมทำกิจกรรมกับผู้ปกครอง ดูรายละเอียดได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/family-team-building/

จำไว้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องขังลูกไว้ที่บ้านเพื่อให้เขาปลอดภัย หรือไล่ให้เขาไปล่าสัตว์มาทำอาหารเพื่อความอยู่รอด แต่การให้เขาได้สัมผัสธรรมชาติบ้าง ก็จะทำให้พวกเขาไม่เป็นคนที่เอาแต่หวาดกลัว กลับกันเขาจะกล้าหาญ และรู้สึกว่าตัวเองมีศักยภาพที่จะเอาตัวรอดได้


2. ค่ายภาษาอังกฤษปิดเทอมนี้!! English Camp 2023 “Melody Magic” Music & The modern Thai lady

สำหรับผู้ปกครองที่มีลูกสาว หลานสาว วัย 9 – 15 ปี โรงเรียนราชินีมูลนิธิ จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรมเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษผ่านการทำกิจกรรมทางด้านดนตรี ไม่ว่าจะเป็น แต่งเพลง เขียนกลอน เต้น การเคลื่อนไหวร่างกาย สอดแทรกกิจกรรมที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตในสังคม ทั้งการเงิน การสื่อสาร เพื่อดึงศักยภาพและความกล้าพูด กล้าคิด กล้าแสดงออก ออกมาให้มากที่สุดด้วย กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมค้างแรมเป็นเวลา 7 วัน 6 คืน ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 6 พฤษภาคม 2566 ผู้ปกครองท่านไหนสนใจ ดูรายละเอียดได้ที่ https://bit.ly/42bl3nF


3. ค่ายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Power Green Youth Camp

ว่ากันว่าธรรมชาติจะให้ประโยชน์ต่อมนุษย์ทั้งร่างกายและจิตใจ การออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่มีต้นไม้ร่มรื่นนั้น ช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกัน ความดันโลหิตและคลายเครียดได้ นอกจากนี้เด็กๆ ยังได้ฝึกสมาธิกับการได้เฝ้าสังเกตสิ่งที่เกิดขึ้นในธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

สำหรับผู้ปกครองท่านไหนที่อยากจะปลูกฝังให้เด็กๆ เป็นคนรักและหวงแหนในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เราแนะนำค่าย Power Green Youth Camp ที่จะพาทุกคนในค่ายไปพบกับกิจกรรมที่หลากหลายทั้งให้ความรู้ ความรัก ฝึกให้มีจิตแบ่งปัน และการผจญภัยร่วมไปกับสัตว์ป่าหลายชนิด ณ อุทยานแห่งชาติ กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ติดตามรายละเอียดที่นี่เลย https://happyschoolbreak.com/event/power-green-youth-camp/


4. ค่ายรักลูกให้ถูกธรรม 2566

ใครที่เป็นสายทำบุญ นั่งสมาธิ ฝึกจิต เรียนคุณธรรม พลาดไม่ได้กับ ค่ายรักลูกให้ถูกธรรม 2566 ค่ายที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการบริหารจิต เจริญปัญญา พัฒนาอีคิว โดยจะรับสมัครน้องๆ หนูๆ 4-16ปี เข้าร่วมอบรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมสำหรับเด็กตามวัย มีทั้งแบบค้างคืน และ ไปกลับ สามารถตรวจสอบคอร์สต่างๆ และวันเวลาได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/thamma-camp/


5. ค่ายบ้านฉาง ตรีม Adventure & Leadership camp

สำหรับผู้ปกครองท่านไหนที่ต้องการให้ลูกหลานได้พัฒนาตัวเองทั้งในด้าน ร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา โดยใช้กิจกรรม มิตรภาพ ท่ามกลางสิ่งเวดล้อมที่งดงามและการทำงานของชาวค่ายมืออาชีพ เราแนะนำ ค่ายบ้านฉาง ตรีม Adventure & Leadership camp ของ YMCA ที่เข้าใจผู้เข้าค่ายทั้งหญิง ชาย เด็กและเยาวชน พร้อมด้วยกิจกรรมมากมาย อาทิ ฐานรอก ฐานโรยตัว ฐานปืนหน้าผาสูง ฐานยิงธนู ฐานปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ทำอาหาร เดินทางไกล กิจกรรมชายหาด ปาร์ตี้คอนเสิร์ต รอบกองไฟ กิจกรรม Team building และอื่นๆ ค่ายมีหลายรอบ ดังนั้นดูรอบที่เหมาะกับเวลาของครอบครัวคุณๆ ได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/adventure-leadership-camp-199/# การได้สัมผัสกับความท้าทายใหม่ๆ จะทำให้เด็กๆ รู้สึกมั่นใจและภูมิใจในตัวเองเพิ่มมากขึ้น


6. ค่าย Agro CMU Xperience Camp ครั้งที่ 4 ตอน “Taste of Memories”

ใครเป็นชาวเหนือเจ้า หรือมีโปรแกรมจะไปเที่ยวเชียงใหม่ หรือมีลูกหลานในวัยม.ปลาย สนใจอยากเข้าคณะอุตสาหกรรมเกษตร

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขอเชิญชวน น้อง ม.ปลาย สายวิทย์-คณิต ทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ มาร่วมทริปแสนสนุก กับค่าย Agro CMU Xperience Camp ครั้งที่ 4 ตอน “Taste of Memories” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 22-25 มิถุนายน 2566 (4 วัน 3 คืน) แต่ต้องรีบสมัครเพราะรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 14 เมษายน 2566นี้ เท่านั้น สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3LvEBgy

ไม่ใช่เพียงแต่น้องๆ ที่อยากจะเข้าคณะนี้เท่านั้นที่สามารถแวะเข้าไปร่วมกิจกรรมนี้ได้ แต่เราอยากจะแนะนำว่า การเข้าค่ายที่จัดขึ้นโดยคณะในมหาวิทยาลัย จะสามารถบ่งบอกได้ว่า แท้จริงแล้วคุณชอบหรือไม่ชอบคณะนั้นๆ อาจจะได้มิตรภาพ ได้ทราบบรรยากาศการเรียนการสอน และการใช้ชีวิตในคณะนั้นๆ ในมหาวิทยาลัยนั้น และเคล็ดลับนี้สามารถนำไปใช้ได้กับค่ายของทุกคณะ ในทุกมหาวิทยาลัย


7. ค่ายจิตอาสาเพื่อเด็กกำพร้า และเด็กที่มีความต้องการพิเศษ และดูงานโรงพยาบาล  

สำหรับผู้ปกครองท่านใดที่ต้องการจะปลูกฝังความเป็นจิตอาสา ความรู้สึกอยากแบ่งปัน ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆ รวมทั้งที่อยากให้ลูกได้เรียนรู้วิชาชีพทางด้านสาธารณสุข เราแนะนำค่ายจิตอาสาเพื่อเด็กกำพร้า และเด็กที่มีความต้องการพิเศษ และดูงานโรงพยาบาล ที่จัดขึ้นโดย Tree Learning ให้น้องๆ ได้เรียนรู้ผ่านการร่วมทำกิจกรรม ดนตรี ศิลปะ บริจาคสิ่งของ ณ สถานสงเคราะห์เด็ก และมูลนิธิเพื่อเด็กที่มีความต้องการพิเศษ พัทยา เรียนรู้เกี่ยวเด็กด้อยโอกาส ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา และเป็นส่วนหนึ่งที่ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหา  กิจกรรมนี้สำหรับระดับชั้น ม.3-6 วันที่ 1 พฤษภาคมสนใจกิจกรรมนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3FqsMVb

การให้เด็กๆ และเยาวชนได้ออกไปผจญโลกกว้าง โดยมีผู้ดูแลอย่างปลอดภัยนั้น ไม่ว่าจะค้างแรม หรือทริปแบบวันเดียว ล้วนก่อให้เกิดประสบการณ์ที่เป็นที่จดจำและน่าประทับใจ ความไม่สะดวกสบายบางอย่างที่มาพร้อมกิจกรรมที่ไม่ใช่การจดจ้องหน้าจอ หรือติดนิ่งอยู่กับการนั่งๆ นอนๆ นั้นสร้างประโยชน์อย่างมหาศาลให้กับเด็กๆ ซึ่งจะถูกฝังไว้ในส่วนลึกและถูกนำมาปรับใช้เมื่อเขาเติบโตมากยิ่งขึ้นในทุกช่วงวัย

ดังนั้นใช้ประโยชน์จากช่วงปิดเทอมนี้ แพ็กกระเป๋ากันเลย!

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า