Creative club พื้นที่รังสรรค์แก่เหล่านักประดิษฐ์

หลายคนมีความคิดที่อยากจะทำส่ิงประดิษฐ์ของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร และทำที่ไหน วันนี้เว็บไซต์ปิดเทอมสร้างสรรค์ เราหาคำตอบของความฝันเหล่านี้กัน

ขี่ม้าเพื่อสมาธิ

อาชาบำบัด อาชารักษาโรค อาชาสร้างความอ่อนโยนให้มนุษย์ เมื่อเรานึกถึงการขี่ม้า สมัยก่อนมักถูกมองว่า กีฬาชนิดนี้เป็นของลูกคนมีสตางค์ เป็นกีฬาเพื่อออกสังคมชั้นสูง

จิตแพทย์แนะ ให้ลูกลงมือทำงานจิตอาสา ช่วยสร้างทักษะชีวิต

วันนี้เราได้มีโอกาสได้คุยกับแพทย์หญิงถิรพร ตั้งจิตติพร จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ ว่าทำไมเด็กยุคนี้ต้องทำงานจิตอาสา

“ชีวิตใหม่ ไร้ขยะ Go Zero Waste” ปิดเทอมนี้ชวนเด็ก บ๊าย บาย ขยะกันกัน

โอ้โห้ ใครรู้บ้างว่าประเทศไทยผลิดขยะมากเป็นอันดับ 6 ของโลก หรือต่อคนผลิตขยะวันละ 1.5 กิโลกรัม ถ้าเราลองคูณ 365 วัน ก็น่าจะราว 547 กิโลกรัม กันเลยทีเดียว

37 ข้อที่ควรทำช่วงปิดเทอม ตามคำแนะนำของ Daniel Wong

แดเนียล วอง อดีตนักเรียนทุนมหาลิทยาลับ Duke ชายหนุ่มผู้เขียนหนังสือขายดีของสิงคโปร์ที่ชื่อว่า 5 “The Happy Student : 5 Steps to Academic Fulfillment and Success”

ตะลุยตุลา ปิดเทอมสั้นอย่างไงให้สร้างสรรค์

ปิดเทอมกลางภาค หรือที่เราเรียกว่า ปิดเทอมตุลาคม 2561 แม้การปิดเทอมนี้จะแสนสั้น เพื่อให้ปิดเทอมสั้นนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เราได้ทำการรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจช่วงปิดเทอมนี้ให้ทุกคนได้ออกมาผจญภัยกัน

สวนสัตว์เมืองไทยไม่ไปไม่รู้ ครบทุกภาค

มามุงกันเร็ว วันนี้ปิดเทอมสร้างสรรค์ได้ทำการรวบรวมสวนสัตว์ทั่วประเทศมาให้ทุกคนได้อ่านข้อมูลก่อนไปตะลุยของจริงกันค่ะ เรียกได้ว่าใครใกล้ตรงไหนไปตรงนั่นได้เลย!!! เริ่มที่สวนสัตว์ทางภาคเหนือ สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่แถวเชิงดอยสุเทพ สัตว์ที่เชิดหน้าชูตามากที่สุดคือ “หมีแพนด้า” จากประเทศจีน...

6 เทคนิค “พ่อแม่” ต้องรู้ก่อนวางแผนเที่ยว พาลูก “เปิดโลกกว้าง” อย่างสร้างสรรค์

ปิดเทอมใหญ่ทั้งที จะให้ลูกทำกิจกรรมอะไรดีที่จะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ไม่เคร่งเครียด แถมสนุกด้วย?? คำถามนี้คงเป็นคำถามของพ่อแม่หลายคนเมื่อลูกๆ เข้าสู่ช่วงปิดเทอม และไม่อยากให้ลูกนั่งจับเจ่าอยู่กับบ้านเล่นแต่โทรศัพท์มือถือ อินเตอร์เน็ต...

“ปิดเทอม” สไตล์หมอโอ๋ ใช้ชีวิตวันหยุดอย่างไรให้สร้างสรรค์

“ปิดเทอม เป็นช่วงเวลาที่พ่อกับแม่จะได้ใช้มันเพื่อเปิดโลกกว้างให้กับลูกและร่วมรับประสบการณ์นั้นด้วยกัน” หมอโอ๋ พญ จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์...