ช่วยๆ กันหน่อย คุณล่ะ เคยช่วยใครบ้างไหม

ผลงานจากน้องๆ ค่าย Thailandsupercamp2018 ค่ายเยาวชน 5.0 คุณธรรมที่แปลเป็นรูปธรรม "ช่วยๆกันหน่อย" คำคุ้นหูที่ได้ยินกันบ่อยๆ

New Year’s Resolutions ตั้งปณิธานปีใหม่ พร้อมเทคนิคตั้งปณิธานอย่างไรให้บรรลุเป้าหมาย

อีกเพียงไม่กีวัน เราก็จะบ๊ายบายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่กันแล้ว  บทความจาก เรื่อง “เคล็ดลับ “ตั้งปณิธานปีใหม่” ไม่ให้ล้มเหลวเหมือนปีก่อน”...

หมอแนะเลี้ยงลูกวัยรุ่น พ่อแม่ต้องจัดการอารมณ์ตัวเองก่อน เลี้ยงแบบเข้าใจ-ไม่จ้องจับผิด

ผศ.พญ.ปราณี เมืองน้อย กุมารแพทย์ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์  ได้ให้นิยามของคำว่า  “วัยรุ่น” หมายถึงช่วงเปลี่ยนผ่านจากความเป็นเด็กไปสู่การเป็นผู้ใหญ่ ไม่เพียงทางด้านร่างกาย แต่ยังรวมถึงความคิด จิตใจด้วย

เปิดเงินเดือนและความจริงที่ต้องเจอของ 10 อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่

เรามาลองเจาะลึกหาคำตอบชอง 10 อาชีพในฝันของหลายๆ คนกันมา แต่ละอาชีพต้องเรียนอะไรถึงจะพิชิตงานนี้ และแต่ละงานเงินเดือนเริ่มต้นกันที่เท่าไหร่

Creative club พื้นที่รังสรรค์แก่เหล่านักประดิษฐ์

หลายคนมีความคิดที่อยากจะทำส่ิงประดิษฐ์ของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร และทำที่ไหน วันนี้เว็บไซต์ปิดเทอมสร้างสรรค์ เราหาคำตอบของความฝันเหล่านี้กัน

ขี่ม้าเพื่อสมาธิ

อาชาบำบัด อาชารักษาโรค อาชาสร้างความอ่อนโยนให้มนุษย์ เมื่อเรานึกถึงการขี่ม้า สมัยก่อนมักถูกมองว่า กีฬาชนิดนี้เป็นของลูกคนมีสตางค์ เป็นกีฬาเพื่อออกสังคมชั้นสูง

จิตแพทย์แนะ ให้ลูกลงมือทำงานจิตอาสา ช่วยสร้างทักษะชีวิต

วันนี้เราได้มีโอกาสได้คุยกับแพทย์หญิงถิรพร ตั้งจิตติพร จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ ว่าทำไมเด็กยุคนี้ต้องทำงานจิตอาสา

“ชีวิตใหม่ ไร้ขยะ Go Zero Waste” ปิดเทอมนี้ชวนเด็ก บ๊าย บาย ขยะกันกัน

โอ้โห้ ใครรู้บ้างว่าประเทศไทยผลิดขยะมากเป็นอันดับ 6 ของโลก หรือต่อคนผลิตขยะวันละ 1.5 กิโลกรัม ถ้าเราลองคูณ 365 วัน ก็น่าจะราว 547 กิโลกรัม กันเลยทีเดียว

37 ข้อที่ควรทำช่วงปิดเทอม ตามคำแนะนำของ Daniel Wong

แดเนียล วอง อดีตนักเรียนทุนมหาลิทยาลับ Duke ชายหนุ่มผู้เขียนหนังสือขายดีของสิงคโปร์ที่ชื่อว่า 5 “The Happy Student : 5 Steps to Academic Fulfillment and Success”