“ชีวิตใหม่ ไร้ขยะ Go Zero Waste” ปิดเทอมนี้ชวนเด็ก บ๊าย บาย ขยะกันกัน

โอ้โห้ ใครรู้บ้างว่าประเทศไทยผลิดขยะมากเป็นอันดับ 6 ของโลก หรือต่อคนผลิตขยะวันละ 1.5 กิโลกรัม ถ้าเราลองคูณ 365 วัน ก็น่าจะราว 547 กิโลกรัม กันเลยทีเดียว

37 ข้อที่ควรทำช่วงปิดเทอม ตามคำแนะนำของ Daniel Wong

แดเนียล วอง อดีตนักเรียนทุนมหาลิทยาลับ Duke ชายหนุ่มผู้เขียนหนังสือขายดีของสิงคโปร์ที่ชื่อว่า 5 “The Happy Student : 5 Steps to Academic Fulfillment and Success”

ตะลุยตุลา ปิดเทอมสั้นอย่างไงให้สร้างสรรค์

ปิดเทอมกลางภาค หรือที่เราเรียกว่า ปิดเทอมตุลาคม 2561 แม้การปิดเทอมนี้จะแสนสั้น เพื่อให้ปิดเทอมสั้นนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เราได้ทำการรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจช่วงปิดเทอมนี้ให้ทุกคนได้ออกมาผจญภัยกัน

สวนสัตว์เมืองไทยไม่ไปไม่รู้ ครบทุกภาค

มามุงกันเร็ว วันนี้ปิดเทอมสร้างสรรค์ได้ทำการรวบรวมสวนสัตว์ทั่วประเทศมาให้ทุกคนได้อ่านข้อมูลก่อนไปตะลุยของจริงกันค่ะ เรียกได้ว่าใครใกล้ตรงไหนไปตรงนั่นได้เลย!!! เริ่มที่สวนสัตว์ทางภาคเหนือ สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่แถวเชิงดอยสุเทพ สัตว์ที่เชิดหน้าชูตามากที่สุดคือ “หมีแพนด้า” จากประเทศจีน...

6 เทคนิค “พ่อแม่” ต้องรู้ก่อนวางแผนเที่ยว พาลูก “เปิดโลกกว้าง” อย่างสร้างสรรค์

ปิดเทอมใหญ่ทั้งที จะให้ลูกทำกิจกรรมอะไรดีที่จะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ไม่เคร่งเครียด แถมสนุกด้วย?? คำถามนี้คงเป็นคำถามของพ่อแม่หลายคนเมื่อลูกๆ เข้าสู่ช่วงปิดเทอม และไม่อยากให้ลูกนั่งจับเจ่าอยู่กับบ้านเล่นแต่โทรศัพท์มือถือ อินเตอร์เน็ต...

“ปิดเทอม” สไตล์หมอโอ๋ ใช้ชีวิตวันหยุดอย่างไรให้สร้างสรรค์

“ปิดเทอม เป็นช่วงเวลาที่พ่อกับแม่จะได้ใช้มันเพื่อเปิดโลกกว้างให้กับลูกและร่วมรับประสบการณ์นั้นด้วยกัน” หมอโอ๋ พญ จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์...

รีวิวเว็บไซต์”ปิดเทอมสร้างสรรค์” ค้นหาง่าย สะดวก ทันใจ

คู่มือแวะเยี่ยมชมเว็บไซต์ปิดเทอมสร้างสรรค์ เพื่อให้การค้นหากิจกรรมของทุกคนสะดวก รวดเร็ว และเหมาะกับความต้องการมากที่สุด

นายกฯ และคณะรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์

รองนายกฯฉัตรชัยพร้อมด้วยรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ชวนนายกฯ-ครม. ร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ หวังเป็นวาระเด็กเยาวชนที่ทุกหน่วยงานร่วมตระหนักเปิดพื้นที่-ส่งเสริมกิจกรรมรองรับเด็กเยาวชน 13 ล้านคนในช่วงปิดเทอม ดึงค่ายดนตรีเด็กชุมชนคลองเตยโชว์ออเคสตร้า พลิกโอกาสวันว่างปิดเทอมสู่การเรียนรู้นอกห้องเรียน

ใช้ปิดเทอมให้สร้างสรรค์ กับ “ครูพายุ” ครูสอนว่ายน้ำที่ปลุกความสามารถพิเศษ ให้เด็กพิเศษ

“โอกาส” เป็นคำพูดง่ายๆที่สอดแทรกมาพร้อมกับช่วงเวลา “ปิดเทอม” นั่นจึงเป็นเรื่องต้องคิดให้หนักว่าจะทำอย่างไรที่ให้ โอกาสในช่วงเวลาทองสั้นๆนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด