10 ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว งบน่ารัก สบายกระเป๋า

วันนี้เราขอรวบรวม10 ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว งบน่ารัก สบายกระเป๋า มาให้ทุกๆคนกันค่ะ  เพราะการเที่ยวต้องไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป

ปิดเทอมทำอะไรดี ที่ไม่ไร้ประโยชน์

ปิดเทอมนี้คิดออกกันแล้วยังว่าจะทำอะไรดี โอกาสดี ๆ ที่มาพร้อมวันหยุดยาวแบบนี้จะนอนอยู่บ้านเฉย ๆ หรือเที่ยวอย่างเดียวไม่พอนะ มาหากิจกรรมที่ทำให้เราทั้งสนุก...

5 กิจกรรมเล่นกับลูกวัยประถม ให้ได้พัฒนาการรอบด้าน

กิจกรรมเล่นกับลูกวัยประถม ที่คุณพ่อคุณแม่เลือกมาเพื่อใช้เวลากับลูก ๆ มีส่วนช่วยสร้างลูกวัยประถมต้น ดังนั้นการจะใช้เวลาทำกิจกรรรมเล่นกับลูกวัยประถมต้นอะไรบ้าง มาดูกัน

ย้อนวันวานของ “6 คนดัง” ที่ได้ดีเพราะทำกิจกรรมตั้งแต่เด็ก!

ย้อนอดีตของเหล่าคนดังที่เคยเป็นเด็กกิจกรรมตัวยงมาก่อน กว่าจะมีวันนี้ได้แต่ละคนได้ผ่านเวทีการประกวดหรือการแข่งขันอะไรมาบ้าง มาดูกันเลย The Toys มาเริ่มกันที่คนแรกกับนักร้องหนุ่มหน้ามึนแต่มากด้วยความสามารถ ‘The Toys’ ทอย ธันวา...

การเรียนรู้ด้วยตัวเอง: อิสระ ไม่ต้องสอบ ให้ผลลัพธ์ชี้วัดตัวเอง โรงเรียนไม่ใช่เงื่อนไข

ถ้าพูดถึง ‘การเรียนรู้ด้วยตัวเอง’ (self-directed learning) ขึ้นมาแบบลอยๆ เราคงจินตนาการไม่ออกว่า การเรียนรู้ด้วยตัวเองเป็นแบบไหน แต่ถ้ายกตัวอย่าง การฝึกฝนของนักกีฬาหรือนักดนตรี น่าจะทำให้เห็นภาพการเรียนรู้ด้วยตัวเองชัดมากขึ้น

4 กุญแจสำคัญของการเรียนรู้ด้วยตัวเอง

การเรียนรู้ด้วยตัวเองไม่ต่างจากการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอแต่ไม่ใช่เพื่อไปต่อสู้กับคนอื่นหากเพื่อพัฒนาตัวเองสร้างจุดแข็งซ่อมจุดอ่อน ทำได้ทุกวัยแต่ถ้าฝึกฝนได้ตั้งแต่เด็กเขาจะรู้จักกำกับและดูแลตัวเอง ที่สำคัญการเรียนรู้ด้วยตัวเองช่วยให้เราเพิ่มพูนทักษะความรู้ใหม่ๆตามความชอบและความสนใจได้อย่างอิสระไม่ต้องขึ้นอยู่กับใคร และกุญแจ4 ดอกนี้จะช่วยไขและผลักไปสู่การเรียนรู้ด้วยตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพ การเรียนรู้ด้วยตัวเอง ประกอบไปด้วย 4 กุญแจสำคัญ กุญแจดอกที่หนึ่ง ความพร้อม (Being...

5 กิจกรรมเล่นกับลูก เสริมพัฒนาการให้เด็กหลังเลิกเรียน

คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่ค่ะว่า หลังเลิกเรียนเด็ก ๆ ก็สามารถทำ กิจกรรมเล่นกับลูก ได้ค่ะ ซึ่งกิจกรรมที่จะเลือกมาเล่นกับลูก ก็ต้องมีทั้งความสนุกและเสริมพัฒนาการไปพร้อม ๆ กันค่ะ ลองมาดู 5 กิจกรรมเล่นกับลูก ที่น่าสนใจที่เรานำมาฝากกันเลยค่า

อัศจรรย์วันว่าง โอกาสดีๆ เกิดได้จากการลงมือทำ

อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตดีๆ เกิดได้จากการลงมือทำจริง - หทัยกาญจน์ กล้าหาญ "ผัดไท"

ปิดเทอมแล้วทำอะไรดี ? (2 นาที)

ปิดเทอมสร้างสรรค์ ทำทุกวันให้ไม่ธรรมดาพื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือก กิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา