ปลุกพลังมด ชวน ช่วย เชียร์ นักดื่มให้งดเหล้าครบพรรษา

สสส.-สคล. ปลุกพลังมด ชวน ช่วย เชียร์ นักดื่มให้งดเหล้าครบพรรษา ปูพรมค้นหา เยียวยา บำบัดทั่วไทย ชี้รณรงค์ต่อเนื่อง 16 ปี ได้ผล ช่วยคนลด ละ เลิกดื่ม เพิ่มขึ้น  ชี้ปีที่ผ่านมาคนร่วมงดเหล้ามากกว่า 14 ล้านคน ประหยัดเงินกว่าหมื่นล้านบาท

ปิดเทอมชวนเด็ก “ออกมาเล่น” หนุนสุขภาวะดี

ในช่วงปิดเทอมมีผลวิจัยออกมาว่ากิจกรรมที่เด็กเยาวชนตั้งใจจะทำในวันหยุดมากที่สุดคือเล่นมือถือ เล่นอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่มีการเคลื่อนไหวทางกายน้อย

‘ช่วงปิดเทอม’ ชวนเด็กอ่านวรรณกรรมสุดยอด

สสส. ผนึกกำลังเครือข่ายแผนแม่บทส่งเสริมการอ่าน ชวนเด็กๆ ช่วงปิดเทอม อ่านวรรณกรรมสุดยอดของโลกและไทย ลดภาวะกดดันและอาการซึมเศร้า 17 มี.ค.62...

คลองเตยดีจัง

คุยกับ Music Sharing กลุ่มครูดนตรีอาสาปลูกกล้าแห่งความหวัง ด้วยการทำงานพัฒนาสังคมในชุมชนคลองเตยมากว่า 7 ปี

ปิดเทอมนี้ เด็กและเยาวชนอยากทำอะไร?

จากการเก็บข้อมูลสำรวจความคิดเห็นบนหน้าเฟซบุ๊ก สสส. พบว่า ปิดเทอมใหญ่เด็กและเยาวชนอยาก 👉 เข้าค่ายอาสา เข้าค่ายเสริมสร้างประสบการณ์มากที่สุด 45% 👉 ทำงานพิเศษ 24% 👉 ท่องเที่ยว 22%

ปิดเทอมสร้างสรรค์ อัศจรรย์วันว่าง

ชวนเปิดโลกอีกใบ นอกห้องเรียน แนะนำกิจกรรม ปิดเทอมสร้างสรรค์ โดยจดหมายข่าวฉบับพิเศษนี้ จะมีบทความพิเศษเรื่อง "ปิดเทอมสร้างสรรค์ โลกกว้างนอกห้องเรียน" บนจดหมายข่าว "สร้างสุข" จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ปีที่ 15 ฉบับที่ 209 มีนาคม 2562

#5นาทีมีพลัง กับ ลิลลี่ – ระริน สมิตติพัฒน์

เธอคือเด็กอายุ 11 ขวบ เธอคือเด็กที่ต้องการเห็นการลดใช้พลาสติก เธอคือเด็กที่เข้าไปพูดคุยกับองค์กรใหญ่ ๆ ด้วยตัวเอง เธอคือเด็กที่ทำได้มากกว่าที่ใคร ๆ คิด เพื่อขอให้พวกเรา "ลดการใช้พลาสติก"

รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2562

รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2562 หลากหลายกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์กับวันเด็กแห่งชาติ 12 มกราคม 2562 มาดูกันเลย

เรื่องเพศ เรื่องของเรา

เพราะไม่อยากผู้ใหญ่พูดถึงเรื่องเพศของวัยรุ่นอย่างเดียว เราจึงอยากชวน วัยรุ่นให้ออกมาพูดเรื่องกันในงาน ประชุมระดับชาติสุขภาวะทางเพศ ครั้งที่ 3