ปิดเทอมสร้างสรรค์ได้รวบรวมและแบ่งปันวิธีการทำของขวัญ ของแต่งบ้าน เปลี่ยนของเก่าให้เป็นสิ่งใหม่ ที่คุณสามารถทำเองก็ได้ง่ายๆ และอาจจะเป็นอาชีพได้ด้วยมาไว้ที่นี่

DIY – Template New Year’s Resolution 2022 มาร่วมกันตั้งเป้าหมายปณิธานปีใหม่กัน

New Year's New Me ใกล้จะถึงปีใหม่แล้ว เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดอีกช่วงเวลานึง ก่อนที่จะถึงปีใหม่นั้น ก็เป็นช่วงที่ดีที่ได้มีโอกาสได้มองย้อนกลับไปในปีที่ผ่านมา ใช้เวลากับตัวเองและครอบครัว เช่น ได้พูดคุยกันถึงช่วงเวลาที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมา สิ่งไหนที่ชื่นชอบ / ไม่ชอบเกี่ยวกับความสำเร็จในสิ่งที่ผ่านมา เรามาตรวจสอบเป้าหมายทั้งหมดที่เคยได้ตั้งไวในช่วงหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมา

DIY ขวดน้ำและเป้เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกาย

อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้ ใช้ของแค่ 2 อย่างก็ทำได้แล้ว โดยวันนี้เราจะเอา ขวดน้ำและกระเป๋าเป้ มาทำเป็น Bulgarian Bag หรือถุงทรายถ่วงน้ำหนัก น้ำหนักที่เหล่าบรรดานักออกกำลังกายในฟิตเนสนิยมมาใช้ออกกำลังกาย เพิ่มประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น

DIY ลูกข่างแผ่นซีดี

วัสดุอุปกรณ์ แผ่นซีดีลูกปิงปองฝาขวดน้ำกาว วิธีทำ นำแผ่นซีดี...

ชั้นใส่ของสามเหลี่ยมจากลังกระดาษ

ลังกระดาษพัสดุเยอะมากมาย เลือกอันแข็งแรง ๆ สะอาด ๆ มาทำชั้นใส่ของจุกจิกน่ารัก ๆ ไม่มีที่ไหนขายแน่นอน วิธีทำก็ไม่ยากเลย มาดูกัน อุปกรณ์

สลามทำความสะอาด ทำเองได้ง่ายจัง

ปัญหาเรื่องฝุ่นติดตามซอกมุมของแป้นพิมพ์ รีโมท โทรศัพท์ ก็สามารถจัดการปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ด้วย "สลามทำมือ" ใช้วัสดุที่ปลอดภัยในบ้านเรา ทำเองง่าย ๆ สนุกด้วย มาดูวิธีกัน อุปกรณ์

ที่เก็บถุงพลาสติกจากขวดน้ำพลาสติกใบใหญ่

มีถุงพลาสติกเยอะมาก ยังใช้งานได้ แต่ไม่มีที่เก็บถุงที่ใช้งานสะดวก วันนี้เราเอาอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้าน มาดัดแปลงทำเป็นที่เก็บถุงพลาสติกไม่ต้องทิ้ง สามารถใช้งานได้สะดวก เพียงดึงมาใช้ได้ทีละถุงไม่เกะกะ เพียงหาที่แขวนไว้ก็ใช้งานได้เลย มาดูอุปกรณ์และวิธีทำกัน อุปกรณ์

ที่วางโทรศัพท์จากไม้ไอติม

ไม้ไอติมที่ใช้แล้วเอาไปล้างทำความสะอาดให้แห้ง ก็สามารถนำมาทำสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้งานได้นั้นก็คือที่วางโทรศัพท์มือถือนั้นเอง ขั้นตอนการทำง่ายๆ มีแค่กาวก็สามารถทำได้แล้ว มาดูวิธีทำกันเลย

เทียนแฟนซีจากสีเทียน

จากขวดโหลที่เหลือใช้ สีเทียนที่มีอยู่ที่บ้านแล้วนั้น สามารถนำมาทำเป็นเทียนแฟนซีในขวดโหลน่ารัก ๆ ได้ ด้วยวิธีที่ง่าย ๆ โดยใช้อุปกรณ์ในบ้านก็สามารถทำได้เลย ไปดูวิธีทำกันเลย เตรียมอุปกรณ์

ปลูกต้นหอมง่าย ๆ จากขวดพลาสติก

วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการปลูกต้นหอมง่าย ๆ โดยใช้วัสดุเหลือใช้ในบ้านของเรา และวัตถุดิบที่ทุก ๆ บ้านต้องมี เรามาดูวิธีกันเลย

DIY – กระถางต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชรจิ๋ว หากระถางที่ชอบในแบบของเรา สามารถนำของวัสดุเหลือใช้มาเป็นกระถางได้ ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่เหมือนใคร หรือจะปรับเปลี่ยนการตกแต่งได้ตามต้องการเลยก็ได้น้า วิธีทำง่าย ๆ มาดูกันเลย

DIY – สายคล้องหน้ากากอนามัยด้วยริบบิ้นผ้า

ไปโรงเรียนต้องใส่หน้ากากทุกวัน บางเวลาต้องถอดแล้วตั้งไว้ก็สกปรก บางครั้งก็หายบ้าง เรามาทำสายคล้องให้หน้ากากอนามัยกันดีกว่า สีสันสดใส ไม่หายแน่นอน หรือว่าจะทำเป็นรายได้เสริมถักเปียหลากสีสายคล้องหน้ากากอนามัยก็ดีเลยน้า ทำง่ายมากเลย ไปดูวิธีทำกัน อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

DIY – เต้าหู้ไข่ ทำเองง่าย ๆ ลดโซเดียม

เต้าหู้ไข่ เมนูโปรดของหลาย ๆ คน รู้หรือไม่ว่า เต้าหู้ไข่ที่วางขายตามตลาด แฝงด้วยโซเดียม ไม่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ทานเป็นประจำ วันนี้เรามาลดโซเดียมกัน มาทำเต้าหู้ไข่ทำเองง่าย ๆ แค่มีไข่และนมถั่วเหลืองก็ทำได้แล้วค่ะ ทำไม่ยากเลย เนื้อนุ่มเนียน ลองไปทำกันนะคะ