ปิดเทอมสร้างสรรค์ได้รวบรวมและแบ่งปันวิธีการทำของขวัญ ของแต่งบ้าน เปลี่ยนของเก่าให้เป็นสิ่งใหม่ ที่คุณสามารถทำเองก็ได้ง่ายๆ และอาจจะเป็นอาชีพได้ด้วยมาไว้ที่นี่

DIY ปกผ้าห่อหนังสือแบบไม่ต้องเย็บ

จะห่อปกพลาสติกก็เพิ่มขยะ งั้นเรามาหาเศษผ้าสวย ๆ ที่ไม่ใช้แล้ว มาทำปกสมุดหรือหนังสือกันดีกว่า ได้ปกสวยๆ และถนอมสมุดเราด้วย ไปดูวิธีทำกันเลย

วิธีทำหน้ากากอนามัยด้วยตนเอง

วัสดุอุปกรณ์ 1. ผ้าสำหรับทำหน้ากากเช่นผ้าฝ้าย, ผ้าสาลู ขนาดกว้าง 6 นิ้วครึ่ง ยาว 7 นิ้วครึ่งจำนวน 2 ชิ้น ผ้าฝ้าย...

ป้องกันโควิค-19 และโรคติดต่อต่างๆ ด้วยการล้างมือ

เพราะการล้างมือนาน 15 วินาที ช่วยป้องกันเชื้อโรคได้ถึง 90% ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ทำได้ไม่มีค่าใช้จ่าย วันนี้โครงการปลุกพลังเปลี่ยนไทย ขอนำเสนอวิธีการทำสบู่ก้อน ไว้ใช้ล้างมือที่บ้าน เพื่อสุขอนามัยที่ถูกต้อง โดยสามารถดูวิธีการล้างมือที่ถูกต้องได้ที่ https://bit.ly/38bnitJ  
ไอติมหวานเย็น

ไอติมหวานเย็นจากผลไม้ไทย

เมนูง่ายๆ ได้ประโยชน์ ไม่อ้วนด้วย ผลไม้ไทยหาได้ง่าย มีทุกฤดูกาล นำมาทำเป็นไอติมแบบไทยๆ ง่ายๆ มาดูวิธีทำกัน 🙂
ผ้าปิดตาจากเศษผ้า

DIY ผ้าปิดตาจากเศษผ้า

นอนไม่ค่อยจะหลับ กระสับกระส่าย ลุกขึ้นมาทำผ้าปิดตาง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ มีแค่เศษผ้าที่ชอบ สายยางยืด เข็ม ด้าย ก็ทำได้แล้ว ง่ายๆ มากเลยไปดูวิธีการทำกันเลย 🙂

สบู่ล้างมือ

ทำสบู่ไว้ใช้เองกันดีกว่า อุปกรณ์ที่ใช้มี 4 อย่างเท่านั้น . กลีเซอลีนแบบขุ่น สีผสมอาหาร เบบี้ออย และ น้ำมันหอมระเหย

รองเท้าแตะ DIY

มาเปลี่ยนรองเท้าธรรมดา เป็นแบบใหม่ คู่เดียวในโลก ปิดเทอมนี้จะทำขายแบบพรีออเดอร์ ก็ได้น้าาา 🙂 

สูตรเด็ดขนมไทย

ขนมตาล ส่วนผสม เนื้อลูกตาลสุก 350 กรัม แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม กะทิ 3 ถ้วย น้ำตาลทราย 300 กรัม ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ มะพร้าวทึนทึกขูดเส้นเล็กคลุกเกลือเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า 2 ถ้วย วิธีทำ นำน้ำตาลกับกะทิมาละลายให้เข้ากัน เติมเนื้อตาลลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งและผงฟูลงไปคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันจนเนียน กรองส่วนผสมด้วยผ้าขาวบาง พักไว้ประมาณ...

DIY ที่รองแก้วจากฝาขวด

วันนี้เรามีวิธีลดขยะกัน โดยการนำฝาพลาสติกที่ไม่ใช้งานแล้ว นำมาประดิษฐ์เป็นที่รองแก้วน้ำ หรือตกแต่งตามต้องการ ลองมาดูนะคะ ไม่ยากเลย

กระเป๋าผ้า DIY จากถุงพลาสติก

อุปกรณ์ ถุงหิ้วพลาสติก 1 ใบ ผ้าสำหรับเย็บกระเป๋า / เสื้อที่ไม่ใช้แล้ว เข็มเย็บผ้า , ด้าย , เข็มหมุด กรรไกร วิธีทำ เตรียมถุงหิ้วพลาสติก กางออกพับให้เป็นทรง และตัดขอบถุงหิ้วด้านบน 2 ข้าง และ ก้นถุง ขยายถุงออกด้านข้าง รีบให้เรียบเพื่อทำเป็นแบบกระเป๋า และพับผ้าทบเข้าหากันแล้ววางถุงบนผ้าที่เตรียมไว้ ใช้เข็มหมุดกลัดผ้ากับถุงไว้รอบๆ...

สเปย์สมุนไพรไล่ยุ่ง

หน้าฝนมาแล้ว ระวังยุงกัดกันนะคะ วันนี้เรามาทำสเปรย์สมุนไพรไร่ยุงกันดีกว่า ทั้งปลอดภัย และกลิ่นหอมด้วย ทำไม่ยากเลย ไปดูกัน 😀

น้ำสมุนไพร ดื่มง่าย ขายคล่อง

น้ำอะไรเอ่ย ดื่มแล้วสดชื่น แถมมีประโยชน์มากมาย?? ไม่ใช่น้ำอัดลมแน่นอนค่ะ 🙂 วันนี้เรามาทำน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพกัน ดื่มแล้วสดชื่น วิธีทำก็ไม่ยากเลย ไปดูกันน ^_^