ปิดเทอมสร้างสรรค์ได้รวบรวมและแบ่งปันวิธีการทำของขวัญ ของแต่งบ้าน เปลี่ยนของเก่าให้เป็นสิ่งใหม่ ที่คุณสามารถทำเองก็ได้ง่ายๆ และอาจจะเป็นอาชีพได้ด้วยมาไว้ที่นี่

กระเป๋าผ้า DIY จากถุงพลาสติก

อุปกรณ์ ถุงหิ้วพลาสติก 1 ใบ ผ้าสำหรับเย็บกระเป๋า / เสื้อที่ไม่ใช้แล้ว เข็มเย็บผ้า , ด้าย , เข็มหมุด กรรไกร วิธีทำ เตรียมถุงหิ้วพลาสติก กางออกพับให้เป็นทรง และตัดขอบถุงหิ้วด้านบน 2 ข้าง และ ก้นถุง ขยายถุงออกด้านข้าง รีบให้เรียบเพื่อทำเป็นแบบกระเป๋า และพับผ้าทบเข้าหากันแล้ววางถุงบนผ้าที่เตรียมไว้ ใช้เข็มหมุดกลัดผ้ากับถุงไว้รอบๆ...

สเปย์สมุนไพรไล่ยุ่ง

หน้าฝนมาแล้ว ระวังยุงกัดกันนะคะ วันนี้เรามาทำสเปรย์สมุนไพรไร่ยุงกันดีกว่า ทั้งปลอดภัย และกลิ่นหอมด้วย ทำไม่ยากเลย ไปดูกัน 😀

น้ำสมุนไพร ดื่มง่าย ขายคล่อง

น้ำอะไรเอ่ย ดื่มแล้วสดชื่น แถมมีประโยชน์มากมาย?? ไม่ใช่น้ำอัดลมแน่นอนค่ะ 🙂 วันนี้เรามาทำน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพกัน ดื่มแล้วสดชื่น วิธีทำก็ไม่ยากเลย ไปดูกันน ^_^

ยางรัดผมโดนัท DIY จากเศษผ้า

มาทำยางมัดผมจากเศษผ้ากัน เศษผ้าที่เหลือๆ หรือจากเสื้อที่ไม่ได้ใช้แล้ว มาแปลงโฉมยางมัดผม DIY ง่ายๆ กันค่ะ

เต้าฮวยนมสด 

เต้าฮวยเนื้อนุ่มๆ แช่เย็นกินแล้วชื่นใจจริงๆ ค่ะ วันนี้มีวิธีทำง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนก็ได้เต้าฮวยนมสดเนื้อนุ่มๆ มีประโยชน์ ไว้ทานเล่นกันแล้วค่า ^_~ มาลองดูวิธีทำง่ายๆ กันนะคะ

แยมงาดำน้ำผึ้ง 

ใครเบื่อแยมแบบอื่นแล้ว วันนี้เรามาทำแยมงาดำกัน 😀 อย่างที่ทราบกันดีว่างาดำ มีสรรพคุณที่มีประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ หาซื้อได้ง่าย มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ