กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

ประกวดภาพยนตร์สั้น “ASEAN SHORT FILM COMPETITION” หรือ โปรเจกต์ภาพยนตร์ขนาดยาว “SEAPITCH (SOUTHEAST ASIAN PROJECT PITCH)”

โดย: กระทรวงวัฒนธรรม

กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญคนทำหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพยนตร์สั้น “ASEAN SHORT FILM COMPETITION” หรือ โปรเจกต์ภาพยนตร์ขนาดยาว “SEAPITCH (SOUTHEAST ASIAN PROJECT PITCH)” ชิงเงินรางวัล
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร ๒๕๖๓ : Bangkok ASEAN Film Festival 2020
จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมโดยมุ่งหวังสนับสนุนและส่งเสริมผลงานภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้มีศักยภาพอย่างเด่นชัดบนเวทีภาพยนตร์นานาชาติ รวมไปจนถึงการสร้างความร่วมมือของวงการภาพยนตร์ในภูมิภาคและส่วนอื่นๆ ของโลก ได้จัดติดต่ออย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา ๖ ปี และในปีนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๓-๖ กันยายน ๒๕๖๓
เนื่องจากในปีนี้ทุกภาคส่วนล้วนได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) ทางเทศกาลจึงได้ปรับเปลี่ยนเทศกาลให้มีรูปแบบที่ผสมผสานทั้งกิจกรรมทางออนไลน์และกิจกรรมในโรงภาพยนตร์ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ขณะเดียวกันยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและพัฒนาภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้ที่อยู่ในสภาวะพักฟื้นให้มีกำลังที่แข็งแรงขึ้น
ในปีนี้นอกเหนือจากกิจกรรมการฉายภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์แล้วทางเทศกาลขอเชิญชวนให้คนทำหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มีส่วนร่วมในการส่งภาพยนตร์สั้นหรือโปรเจกต์ภาพยนตร์ขนาดยาว เข้าร่วมในกิจกรรมดังต่อไปนี้

ประเภทการประกวด
ประเภทภาพยนตร์สั้น “ASEAN SHORT FILM COMPETITION”
• เปิดรับสมัครผลงานภาพยนตร์สั้นที่สร้างในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยผู้กำกับหรือโปรดิวเซอร์จากภูมิภาคอาเซียนความยาวไม่เกิน ๓๐ นาที สร้างขึ้นหลังจาก ๑ มิถุนายน ๒๕๖๒ และยังไม่เคยออกฉายในประเทศไทย โดยภาพยนตร์สั้นที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมประกวด โดยผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นเงินสดจากเทศกาล
ประเภทโปรเจกต์ภาพยนตร์ขนาดยาว “SEAPITCH (SOUTHEAST ASIAN PROJECT PITCH)”
• เปิดรับสมัครโปรเจกต์ภาพยนตร์ขนาดยาวโดยคนทำหนังจากภูมิภาคอาเซียนที่มีไอเดียในการผลิตภาพยนตร์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจำกัดที่ผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรก เรื่องที่สอง หรือเรื่องที่สามของผู้กำกับ โดยโปรเจกต์ที่ผ่านการคัดเลือกผู้กำกับและโปรดิวเซอร์จะมีโอกาสเข้าร่วมอบรมพิเศษออนไลน์ด้านการนำเสนอโปรเจกต์ (Pitching) กับผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติสองครั้ง เพื่อเตรียมตัวนำเสนอต่อหน้าคณะกรรมการทรงคุณวุฒิระดับนานาชาติทางออนไลน์ ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นเงินสด

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

รับสมัครภายในวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓

จำนวนคนรับสมัคร

ไม่จำกัดจำนวน

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

หมายเหตุ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า