กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

ปลูกป่า ทำนา ชมปราสาทฟาง ที่ภูหอ จ. เลย

โดย: ONE FINE DAY

บานาน่าแลนด์เป็นผลของการต่อยอดธุรกิจชุมชนที่ใช้ “กล้วย” ซึ่งเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นเป็นตัวขับเคลื่อน ภายใต้การดำเนินงานของกลุ่ม Banana Family โดยหลังจากร่วมรายการ Win Win WAR Thailand แล้ว คุณบั้มได้นำเงินรางวัลส่วนหนึ่งมาพัฒนาปรับปรุงท้องนาที่ว่างเปล่า ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีวิว “ภูหอ” (หรือที่คนไทยเรียกกันว่า “ฟูจิเมืองเลย”) เป็นจุดขาย ก่อนหน้านี้มีเพียงสะพานไม้ไผ่ที่เรียกว่า “สะพานดาว” ทอดยาวไปตามท้องนาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินถ่ายรูปและนั่งเล่นโดยมีฉากหลังเป็นภูหอ แต่ตอนนี้ได้เกิด “ปราสาทฟาง” ขึ้นมา เพื่อเพิ่มสีสันให้พื้นที่
หลังฤดูเก็บเกี่ยวของชาวบ้านที่ภูหอจะเหลือเศษฟางข้าวเป็นจำนวนมาก มีการเผาฟางและทำให้เกิดมลภาวะเป็นพิษในบริเวณนี้ บั้มจึงคิดทำโครงการ For Fang For Fun โดยทำอย่างไรก็ได้ให้นำฟางเหลือใช้มาทำอะไรสักอย่างที่ทั้งสนุกและเป็นการรณรงค์ให้คนในชุมชนไม่เผาฟาง ช่วยกันคิดกับน้องๆในทีมว่าจะทำสวนสนุกที่เด็กบ้านนอกอย่างพวกเราไม่มีโอกาสได้ไป ช่วยกันออกแบบจนกลายมาเป็น ‘ปราสาทฟาง’ ที่มีป้าเพริศ (คุณเพริศแพร้ว พรหมหาราช) เป็นผู้แกะแบบและคุมช่างก่อสร้าง”

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

ศุกร์, 11 ก.ย. 2563 21:00 ถึง อาทิตย์, 13 ก.ย. 2563 20:00 (งานค้างคืน)

จำนวนคนรับสมัคร

19 ตำแหน่ง

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

หมายเหตุ

มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า