กิจกรรม

Loading กิจกรรม

เทศกาลบางกอกแหวกแนว Bangkok Edge Festival

โดยหน่วยงาน: มิวเซียมสยาม

พบกันไอเดียบันดาลใจสำหรับชีวิตในเมืองของเราและการแสดงดนตรีที่น่าตื่นตาตื่นใจจากศิลปินชั้นนำ

ศิลปินที่จะมาสร้างความบันเทิงบนเวทีใหญ่กลางแจ้งของเทศกาลบางกอกแหวกแนว พบกับฮิวโก้และภูมิ วิภูริศในคืนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ หลิว อาจารียา พรหมพฤกษ์และฮาย อาภาพร นครสรรค์ในคืนวันที่ 2 กุมภาพันธ์ สองแนวดนตรีกับสองค่ำคืนของเทศกาลบางกอกแหวกแนวที่เวทีใหญ่ มิวเซียมสยาม เวลาสามทุ่ม

นอกจากคอนเสิร์ตแล้วเทศกาลบางกอกแหวกแนวยังมีกิจกรรมมากมายตั้งแต่เวลาเที่ยงวัน ทั้งเสวนา เวิร์คช็อป กิจกรรมสาธิต กิจกรรมเด็ก การฉายภาพยนตร์ และการออกร้านจากร้านค้าต่างๆ มากมาย

ในส่วนของตลาดให้ทุกท่านได้ชิมและช็อป ปีนี้ยังเปิดรับร้านค้าทั้งอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าศิลปะหัตถกรรมต่างๆ และสินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้เงื่อนไขของการห้ามใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้วทิ้ง ไม่มีการใช้หลอดพลาสติกในทุกกรณี บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ต้องย่อยสลายได้ตามธรรมขาติ ทางเทศกาลยังคงรณรงค์ให้ผู้เข้าชมนำภาชนะมาเอง

วิทยากรในงานเสวนา อาทิ
– Peter Frankopan นักประวัติศาสตร์และนักเขียนชาวอังกฤษที่มีผลงานแปลเป็นภาษาต่างประเทศมากกว่า 30 ภาษา หนังสือของเขายังอยู่ในการจัดอันดับ Top 10 Bestseller จากสื่อชั้นนำอย่าง New York Times, Washington Post, Der Spiegel และ L’Express
– Frank Dikotter นักประวัติศาสตร์เจ้าของผลงานหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีนร่วมสมัยมากถึง 12 เล่ม คือวิทยากรระดับโลกอีกท่านหนึ่งที่ตอบรับคำเชฺิญของเทศกาลบางกอกแหวกแนวหนังสือ “Mao’s Great Famine” ของ Dikotter นั้นได้รับรางวัล Samuel Johnson Prize ประเภทหนังสือสารคดีในปี 2011 ผลงานของเขายังได้รับการเข้าชิงราววัลระดับโลกอย่าง Orwell Prize (ปี 2014) และ PEN Hessell-Tiltman Prize (ปี 2017) เขาจะมาพูดถึงหนังสือเล่มล่าสุด “How to Be a Dictator: The Cult of Personality in the Twentieth Century”
– Anna Fifield ผู้สื่อข่าวต่างประเทศผู้มีผลงานโดดเด่นในการนำเสนอข่าวในเอเชียมาถึง 15 ปี จนได้รับรางวัล Anna จะมาแลกเปลี่ยนเรื่องราวประสบการณ์การทำงานและพูดคุยเกี่ยวกับเนื้อหาในหนังสือ “The Great Successor: The Divinely Perfect Destiny of Kim Jong Un” ของเธอที่เล่าเรื่องราวชีวิตของผู้นำเกาหลีเหนือ

วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2563 งานแถลงข่าวเทศกาล บางกอกแหวกแนว ครั้งที่ 3 (2563)
ลงทะเบียนเวลา 15.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ถนนมหาราช เริ่มงาน 16.00 น. ร่วมตื่นตัว และติดตามความเคลื่อนไหวทางสติปัญญาและความคิด กับเทศกาลแห่งความคิดประจำเมืองกรุงเทพที่ได้รับการยอมรับจากมวลมหาปัญญาชน ภายใต้แนวคิด “กรุงเทพ : อนาคตสำหรับทุกคน”

พบและถกประเด็นคำถามที่เบิกทางความคิด กับ หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ ประธานจัดงานเทศกาลบางกอกแหวกแนว คุณราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้แห่งชาติ มิวเซียมสยาม บอกเล่าที่มาที่ไปที่ทำไมถึงต้องบางกอกแหวกแนวครั้งที่ 3 พร้อมไฮไลท์ คุณ วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ศิลปินที่สร้างประติมากรรมจากขยะเครื่องบิน ,คุณ โดมินิก ภูวสวัสดิ์ จักรพงษ์ จาก Precious Plastic BKK (น้องชายฮิวโก้ กับเครื่องรีไซเคิลพลาสติกที่ศึกษาและลงมือทำอย่างจริงจัง) ,คุณวรนัย วาณิชกะ ชมประติมากรรมจากขยะและสิ่งของเหลือใช้ และการสาธิตเครื่องรีไซเคิลพลาสติก และการแสดงโดยศิลปินชาวอเมริกัน Jay Carlon กิจกรรมอื่นๆที่จะเกิดขึ้นในงาน การเสวนาจาดนักเขียน นักคิดดังจากทั่วโลก , ดนตรีจากศิลปินหลากหลายแนวเพลง,การเล่าขานประวัติศาสตร์วังจักรพงษ์ผ่านการเข้าชมของจริง ฯลฯ

กลุ่มเป้าหมาย

ม.ต้น, ม.ปลาย/อาชีวะ, อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

1-2กุมภาพันธ์ 2563

สถานที่

มิวเซียมสยาม MRT สนามไชย

ที่อยู่

4 ถนนสนามไชย พระบรมมหาราชวัง
เขตพระนคร, กรุงเทพฯ Thailand

แผนที่

Google Map

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

Facebook