กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

ประกวด “คิดคำเรียกชื่อ Climate Change เป็นภาษาไทย”

โดย: โครงการน่านแซนด์บอกซ์

โครงการน่านแซนด์บอกซ์ ขอเชิญผู้นใจอายุ 15 ปีขึ้นไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด “คิดคำเรียกชื่อ Climate Change เป็นภาษาไทย” กับแคมเปญ Words Change the World คำพูดเปลี่ยนโลก ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 1,670,000 บาท

วัตถุประสงค์
โครงการน่านแซนด์บอกซ์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ฟื้นฟูป่า เพื่อให้ป่า คน และทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืนจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เกิดขึ้น หรือ “Climate Change” ทำให้เกิดภัยมากมายจากธรรมชาติที่สร้างความเสียหาย เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นทั้งโลกและใกล้ตัวมากขึ้นกับเราคนไทยทุกคน สาเหตุหลักมาจากการที่ธรรมชาติถูกทำลายจากกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์ ทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ ปกคลุมชั้นบรรยากาศของโลก จนทำให้โลกร้อนขึ้น รวมทั้งต้นไม้ที่มีอยู่ไม่เพียงพอที่จะดูดซับก๊าซให้หายไป จนเป็นสาเหตุให้เกิด Climate Change

คุณสมบัติผู้ส่งผลงาน
ต้องมีอายุครบ 15 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป ในวันที่สมัคร

ลักษณะผลงาน
คิดคำเรียกชื่อ Climate Change เป็นภาษาไทย พร้อมคำอธิบายที่มา และแนวคิดของคำเรียกชื่อที่สะท้อนให้เห็นความชัดเจนและสะท้อนถึงความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหา ผลกระทบ และการแก้ปัญหา Climate Change อย่างเป็นรูปธรรม

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

ม.ปลาย/อาชีวะ, อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

เปิดรับผลงาน 1 กันยายน - 25 ตุลาคม 2563

จำนวนคนรับสมัคร

ไม่จำกัดจำนวน

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

หมายเหตุ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า