กิจกรรม

Loading กิจกรรม

Cubic Creative Camp 20 (Master)

โดยหน่วยงาน: Cubic Creative

ก้าวสู่โลกการเรียนรู้แสนสนุกกับสุดยอดกิจกรรมทั้ง 15 กิจกรรม พร้อมกิจกรรมเสริมพิเศษอีกมากมายตลอดช่วงระยะเวลาค่าย ในบรรยากาศแสนสนุกติดตามต่อเนื่องทุกกิจกรรม
พบกับความสุดยอดอย่างที่ไม่มีค่ายไหนเทียบได้!

Cubic World Civilization : มาร่วมผจญภัยกับกิจกรรมจำลองการเมืองที่เล่นตลอดช่วงค่าย น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมทรัพยากรจากกิจกรรมต่างๆ ในค่าย แล้วนำทรัพยากรของแต่ละกลุ่มมาแลกเปลี่ยนเพื่อแลกความได้เปรียบในกิจกรรมต่างๆ หรือร่วมกันสร้างอภิมหาโครงการเพื่อทำคะแนนให้กับกลุ่มของตน

Cubic Battlefield X : กิจกรรมจำลองการต่อสู้ในสมรภูมิสุดระทึก น้องๆ แต่ละทีมจะต้องแบ่งหน้าที่กันระหว่างพลทหาร Infantry และผู้บังคับบัญชา Commander โดยใช้อาวุธปืนฉีดนํ้าเพื่อร่วมกันปกป้อง Power Cores ในฐานทัพของตัวเอง พร้อมๆ กับการพยายามจู่โจมฐานทัพฝ่ายตรงข้าม โดยยังต้องหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อเติมกระสุนนํ้าและซ่อมแซมฐาน ในบรรยากาศแสงสีเสียงที่ระทึกใจสมจริงแบบที่หาที่ไหนไม่ได้

Cubic Millionaire 5 : จะให้น้องๆ ได้เรียนรู้รอบด้านตั้งแต่กระบวนการแก้ปัญหา แนวคิดการออกแบบเชิงวิศวกรรม กลศาสตร์ วัสดุศาสตร์ การออกแบบโครงสร้าง ไปจนถึงการจัดการทรัพยากร การประเมินความเสี่ยง การเจรจาและซื้อขายแลกเปลี่ยนเชิงธุรกิจ ทั้งหมดนี้ในกิจกรรมเดียว!

Cubic Mana Racing 5 : เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือนักขี่ไม้กวาดของทีมเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งให้ได้!

She Sells Seashells by the Seashore 3 : จากกิจกรรมโครงงานวิศวกรรมสุดแปลกแหวกแนวที่น้องๆ ค่ายต่างชื่นชอบ กลับมาคราวนี้ด้วยรูปแบบใหม่ล่าสุด เริ่มจากที่น้องๆ จะต้องประดิษฐ์อุปกรณ์ช้อนหอยจากสระนํ้าด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ในงบประมาณที่จำกัด แล้วจึงนำเปลือกหอยและไข่มุกที่หามาได้จากสิ่งประดิษฐ์ของน้องๆ ไปขายเพื่อนำเงินมาพัฒนาต่อยอดอุปกรณ์ของน้องๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อเข้าไปช้อนหอยที่อยู่ในจุดที่ไกลจากฝั่งหรือมีนํ้าหนักมากขึ้นได้

The Operation 203 : ในบรรยากาศยามรัตติกาลที่แสนลึกลับนี้ น้องๆ จะต้องส่งตัวแทนเข้าไปค้นหารหัสลับในปราการที่เต็มไปด้วยระบบป้องกันอันแข็งแกร่ง โดยเครื่องมือสื่อสารที่น้องๆ สามารถใช้สื่อสารกันได้ในความมืดนี้มีเพียงแสงจากไฟฉาย แต่ละทีมจึงจะต้องคิดค้นออกแบบกระบวนการส่งข้อมูลด้วยรหัสไฟฉายระหว่างกลุ่มให้ถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็วที่สุด

Tree of life : ร่วมกันท้าทายอำนาจของแรงโน้มถ่วงเพื่อสร้างต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่สูงสง่าและแผ่กิ่งก้านออกไปได้กว้างใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ น้องๆ จะต้องออกแบบโครงสร้างที่ท้าทายนี้ด้วยทรัพยากรต่างๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัด

Cubic Quest 32 : มาผจญภัยกับกิจกรรมสุดท้าทายที่เป็นเอกลักษณ์ของคิวบิกครีเอทีฟ เมื่อแหวนเพชรอันลํ้าค่าได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย นี่จะเป็นผลจากคำสาปในตำนานนับพันปี หรือเป็นเพียงการตบตาของคนร้ายที่หมายเป็นเจ้าของแหวนต้องคำสาปนี้ น้องๆ ต้องมาร่วมลุ้นแล้วหาคำตอบไปด้วยกัน!

The Clocksmith : สนุกกับการประดิษฐ์นาฬิกาแสนสวยในแบบฉบับของน้องๆ พร้อมนำกลับบ้านเป็นที่ระลึกแห่งความทรงจำ

Teamwork Tournament : สนุกกับมินิเกมมากมายที่จะประลองความสามารถในการทำงานร่วมกันในการใช้ความสามารถด้านต่างๆ ของทุกคนในทีม

Car for Crash : สร้างสรรค์บ้านสัตว์เลี้ยงแสนรักขนาดยักษ์ด้วยกระดาษลูกฟูก โดยใช้ความรู้ด้านมิติสัมพันธ์และโครงสร้างที่แข็งแรงประกอบ

ปล่อยดีๆ พี่เป็นห่วง : เรียนรู้ฟิสิกส์และวิศวกรรมกับการประดิษฐ์โครงสร้างเพื่อส่งน้ำจากที่สูงไปให้พี่เลี้ยงที่รอรับอยู่ด้านล่างให้ได้มากที่สุด พร้อมสนุกกับมินิเกมมากมาย

Ink heart : สร้างโลกแห่งจินตนาการแล้วรังสรรค์เป็นสมุดนิทานในฝันของน้องๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร

ไหลยืด : เรียนรู้ฟิสิกส์และวิศวกรรมกับการประดิษฐ์รางลูกแก้วที่ทำให้ไหล…ยืดไปได้นานที่สุดโดยใช้อุปกรณ์น้อยที่สุด

กิจกรรมสัทนาการ : นอกจากกิจกรรมหลักต่างๆ ที่แสนระทึกใจแล้ว ยังมีกิจกรรมสันทนาการและเกมกีฬาให้น้องๆ ยืดเส้นยืดสายและผ่อนคลายในทุกๆ วันหลังตื่นนอนและช่วงเย็น พร้อมการแสดงพิเศษแสนสนุกทุกๆ ช่วงพักกลางวัน ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ยังคงสอดแทรกปัญหาให้ขบคิดและร่วมมือกันในกลุ่มพร้อมกับการทำความรู้จักสนิทสนมกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน!

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

วันที่เริ่ม - สิ้นสุดกิจกรรม

25 เมษายน - 1 พฤษภาคม

กลุ่มเป้าหมาย

ม.ต้น, ม.ปลาย/อาชีวะ

ระยะทำกิจกรรม

25 - 30 เมษายน 2562

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

ลงทะเบียนโครงการ คลิ๊ก : http://cubiccreative.org/creativecamp/apply

จำนวนคนรับสมัคร

60

สถานที่

บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร

ที่อยู่

132 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง
อ.คลองหลวง, ปทุมธานี 12120 Thailand

แผนที่

Google Map

ค่าตอบแทน(ฝึกงาน)

-

ช่องทางติดต่อ

083 159 0777 ทุกวันทำการเวลา 11:00 - 19:00

หมายเหตุ

-