กิจกรรม

Loading กิจกรรม

มิวเซียมสยามจัดงาน Kids in the Museum

โดยหน่วยงาน: -

ต้อนรับปิดเทอม #มิวเซียมสยาม มีกิจกรรมดีๆ มาให้น้องๆ หนูๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมได้ความรู้กันอีกแล้วกับกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ “Kids in the Museum” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 เมษายน นี้ นายกบแดงได้เตรียมกิจกรรมสนุกๆ ไว้ต้อนรับน้องๆ ถึง 5 กิจกรรมด้วยกัน โดยทุกกิจกรรมจะสอดคล้องกับเนื้อหาในห้องนิทรรศการถอดรหัสไทย คือ
1. กิจกรรม จักรวาลกาล (ละ) ครั้งหนึ่ง
– กิจกรรมศิลปะเด็ก (Art Process) สำหรับวัยอนุบาลถึงประถมต้น โดยมีการเล่าเรื่องภูมิจักรวาลของพุทธเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ก่อนสร้างงาน
.
2. กิจกรรม ซุปเปอร์ฮีโร่ผี – พราหมณ์ – พุทธ!
– เกมวาดรูปซุปเปอร์ฮีโร่จากตัวละครในความเชื่อ ผี– พราหมณ์ – พุทธ ของไทย สำหรับวัยประถมปลาย เพื่อสร้างทักษะการออกแบบตัวละครผสานกับความรู้เกี่ยวกับความเชื่อของไทย
.
3. กิจกรรม ออกลาย (ไทย)
– ได้รับความรู้พื้นฐาน ที่มาเกี่ยวกับลายไทย และแนวความคิดการพัฒนาของลายต่างๆ เช่น ลายประจำยามหรือลายสามยาม เป็นลายที่ดัดแปลงมาจากลูกจัน พุ่มข้าวบิณฑ์ดัดแปลงมาจากดอกบัว เป็นต้น และสามารถนำลายไทยมาประยุกต์ เป็นลายใหม่อย่างไร
.
4. กิจกรรม เชฟเมนูเด็ด (ไทยชิม)
– กิจกรรมนี้ จะได้เรียนรู้สาระสำคัญของห้องนิทรรศการไทยชิม ผ่านรูปแบบของกิจกรรม ที่มุ่งเน้นเรื่อง ของวัตถุดิบเครื่องปรุงของอาหาร ซึ่งอาจมีที่มาหลากหลายแหล่ง แต่เมื่อมาถึงเมืองไทย เราได้นำมารังสรรค์เรียนรู้วิธีการเลือกรับ ปรับใช้ วัตถุดิบในการปรุงอาหาร เพื่อให้เข้ากับรสชาติของคนไทย จนกลายเป็นเมนูที่สร้างชื่อให้กับคนไทย เรียนรู้รูปแบบวิธีการทำอาหาร ที่ได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมต่างๆ เช่น การอบ นึ่ง ทอด เป็นต้น และเรียนรู้ที่มาที่ไปของเมนูอาหารไทยที่มีชื่อเป็นต่างชาติ (อาหารไทยชื่อเทศ) กิจกรรม workshop นักเรียนที่เข้าร่วมจะได้รังสรรค์และใช้ความคิดสร้างสรรค์ ในการคิดเมนูของตัวเองจากวัตถุดิบที่มีเตรียมไว้ (ของจำลอง) ให้เป็นเมนูสุดยอดเชฟ ซึ่งอาจเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ได้ต่อไป
.
5. กิจกรรม (ส่อง)ตึกมิวเซียมสยาม)
– กิจกรรมนี้จะชวนทุกคนมาสำรวจทำความเข้าใจในรูปแบบสถาปัตยกรรมอิทธิพลตะวันตกที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตของชาวกรุงเทพฯ เราสามารถมองเห็นประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ผสมผสาน บอกเล่าเรื่องราวผ่านลวดลายตักแต่ง และตัวอาคาร
.
น้องๆ หรือผู้ปกครองท่านไหนสนใจ สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ตามลิงค์ของแต่ละกิจกรรมด้านล่าง ที่สำคัญร่วมกิจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ช้าหมดอดได้กิจกรรมโดนใจนะครับ เพราะรับสมัครเพียงกิจกรรมละ 30 ท่านเท่านั้น
.
ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม
1. จักรวาลกาล (ละ) ครั้งหนึ่ง
https://forms.gle/wN76icqBAqvqR3mm6
2. ซุปเปอร์ฮีโร่ผี-พราหมณ์-พุทธ
https://forms.gle/LjHgwm7B3Quoda3WA
3. (ออก)ลายไทย
https://forms.gle/BsZ2xeokHPNG9kJi8
4. เซฟเมนูเด็ด(ไทยชิม)
https://forms.gle/CQHMMdYZ31j7y1mf8
5. (ส่อง) ตึกมิวเซียมสยาม
https://forms.gle/TPybJAQDgcb5HqJK9
.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-225-2777 ต่อ 410 (วันจันทร์-ศุกร์ ในเวลาทำการ)
.
#MuseumSiam
#KidInTheMuseum
#ปิดเทอมสร้างสรรค์
#ให้ทุกการเรียนรู้สนุกกว่าที่คิด

วันที่เริ่ม - สิ้นสุดกิจกรรม

27 เมษายน @ 8:00 am - 28 เมษายน @ 5:00 pm

กลุ่มเป้าหมาย

ประถมต้น, ประถมปลาย, ม.ต้น, ม.ปลาย/อาชีวะ

ระยะทำกิจกรรม

27-28 เมษายน 2562

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

-

จำนวนคนรับสมัคร

รับสมัครเพียงกิจกรรมละ 30 ท่านเท่านั้น

สถานที่

มิวเซียมสยาม

ที่อยู่

4 ถนนสนามไชย พระบรมมหาราชวัง
เขตพระนคร, กรุงเทพฯ Thailand

แผนที่

Google Map

ค่าตอบแทน(ฝึกงาน)

-

ช่องทางติดต่อ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-225-2777 ต่อ 410 (วันจันทร์-ศุกร์ ในเวลาทำการ)

หมายเหตุ

-