กิจกรรม

Loading กิจกรรม

มิวเซียมสยาม ชวนร่วมกิจกรรมในวันพิพิธภัณฑ์สากล

โดยหน่วยงาน: มิวเซียมสยาม

18 พฤษภาคมของทุกปี คือ วันพิพิธภัณฑ์สากล เป็นวันของคนพิพิธภัณฑ์ ปีนี้ มิวเซียมสยาม จัดกิจกรรมภายใต้ธีม พิพิธภัณฑ์เพื่อความเท่าเทียม : ความหลากหลาย และความครอบคลุม ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมสนุกผ่านกิจกรรม “ถ่ายภาพเมนูอาหารคู่กับเครื่องจิ้ม” ในแบบเฉพาะของคุณ  เช่น ถ่ายภาพกุ้งชุบแป้งทอดกับน้ำพริกหนุ่ม, แคบหมูกับซอสโชยุ ฯลฯ อื่น ๆ มากมาย เพื่อสื่อถึงวัฒนธรรมการกินของไทยที่มีความหลากหลาย กล้าที่จะดัดแปลงและจับเมนูอาหารกับเครื่องจิ้มต่างสัญชาติ ต่างวัฒนธรรมมารับประทานร่วมกันในแบบของตนเอง ไม่มีผิดถูก มิวเซียมสยามจึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมเล่าความหลากหลายของวัฒนธรรมการกินไปด้วยกัน

โดยกติกาการร่วมสนุก คือ

การถ่ายภาพเมนูอาหารกับเครื่องจิ้ม พร้อมแคปชั่นบรรยายถึงที่มาของการจับคู่ดังกล่าว และโพสต์ภาพลงบนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Instagram พร้อมเปิดสาธารณะและอย่าลืมใส่ “#museumsiamimd2020”

โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับหนังสือ รอบเกาะไกด์บุ๊คจำนวน 10 รางวัล โดยสามารถส่งภาพมาร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ทั้งนี้ ทุกคนสามารถติดตามกิจกรรมสนุก ๆ ที่แฝงความรู้ ได้ทาง www.museumsiam.org และ เฟซบุ๊ก Museumsiam

กลุ่มเป้าหมาย

ประถมปลาย, ม.ต้น, ม.ปลาย/อาชีวะ, อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

18 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

ปิดรับสมัครวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

จำนวนคนรับสมัคร

ไม่จำกัดจำนวน

ที่อยู่

แผนที่

-

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

Facebook

ชุตินาฎ พงษ์ทองวัฒนา (นุ่น) โทร. 097-130-0162 ระวีนันท์ พุทธวิเชียร (ทิปปี้) โทร. 097-954-9591