กิจกรรม

Loading กิจกรรม

Noise Market ครั้งที่ 8

โดยหน่วยงาน: มิวเซียมสยาม

ความสนุกแบบรักษ์โลกกำลังจะกลับมาอีกครั้ง!

งาน Noise Market ครั้งที่ 8 เกิดขึ้นจากความตระหนักที่อยากให้มีสังคมที่อยู่ร่วมกันประกอบอาชีพที่รับและให้แรงบันดาลใจ ผลิตและบริโภคอย่างสมดุลย์กับโลก

วิถีอุตสาหกรรมเร่งผลิตอย่างเกินสมดุลย์ซึ่งกับให้โลกบอบช้ำดังที่เห็นผลกระทบชัดเจนไม่เพียงแค่โลกร้อนขึ้น สภาพอากาศเปลี่ยนแปรปรวนทั่วโลก การเกิดสึนามิ พายุ ภัยธรรมชาติที่มาบ่อยกว่าเดิมหรือเกิดในพื้นที่ที่ไม่เคยเกิดขึ้น ปรากฎการณ์สัตว์ที่พร้อมใจตายพร้อมกันจำนวนมาก ขยะที่ล้นโลกมลพิษต่างๆปนเปื้อนทุกพื้นที่ ใต้ดิน บนดิน ในแม่น้ำ ในทะเล และอากาศ อันตรายตกกระทบต่อทุกชีวิต พืช สัตว์ และมนุษย์ ที่มาในรูป อาหาร น้ำดื่ม และอากาศหายใจ

เราพบปะกันรายปีละไม่กี่ครั้ง แต่ยังไงในการเกิดงานอีเวนท์ขึ้นมาก็ก่อให้เกิดขยะและการใช้พลังงานมากมาย ทั้งเกิดขึ้นในงาน ระหว่างทาง และจากแต่ละคนที่มาร่วมงานมาเที่ยวงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรแก้ไขเปลี่ยนแปลง เราตัดสินใจว่าจะลองและพยายามใช้โอกาสที่มีคนมากมายมาเที่ยวงานในการเรียนรู้ตระหนักร่วมกันอีกครั้ง

Noise Market จึงขอชวนให้เลือกทาง Zero Waste ลดการใช้วัสดุที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ใช้สิ่งต่างๆให้คุ้มค่า ทั้งในการผลิตและบริโภค ไม่เพียงแค่เพื่อเตรียมตัวมาร่วมงานครั้งนี้แต่ที่สำคัญคือในชีวิตประจำวัน

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

วันที่เริ่ม - สิ้นสุดกิจกรรม

20 เมษายน @ 5:00 pm - 21 เมษายน @ 10:00 pm

กลุ่มเป้าหมาย

ม.ต้น, ม.ปลาย/อาชีวะ, อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

20-21 เมษายน 2562

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

-

จำนวนคนรับสมัคร

-

สถานที่

มิวเซียมสยาม

ที่อยู่

4 ถนนสนามไชย พระบรมมหาราชวัง
เขตพระนคร, กรุงเทพฯ Thailand

แผนที่

Google Map

ค่าตอบแทน(ฝึกงาน)

-

ช่องทางติดต่อ

-

หมายเหตุ

-