กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

จัดการความรู้คู่พิพิธภัณฑ์

โดย: ห้องสมุดพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ห้องสมุดพิพิธภัณฑ์พระราชนิเวศน์มฤคทายวันจัดตั้งขึ้นเพื่อเพิ่มเติมความรู้แก่ผู้เข้าชม มีหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6)และพระราชวงศ์ พระราชนิพนธ์ในพระองค์ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์กรุงรัตนโกสินทร์ การอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญาและธรรมชาติวิทยาอันเป็นภารกิจของพระราชนิเวศน์ฯ หนังสือทั่วไป เรื่องราวท้องถิ่น รวมทั้งวรรณกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนจำนวนกว่า ๓,๐๐๐ รายการ จัดให้บริการแก่ผู้เข้าชมพระราชนิเวศน์ ผู้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลเชิงลึกและผู้สนใจทั่วไป
ก่อนจะนำหนังสือจัดขึ้นชั้นให้บริการ ต้องเตรียมเล่มก่อนตามขั้นตอน ได้แก่ บันทึกข้อมูลหนังสือเข้าฐานข้อมูล พิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สัน ติดบาร์โค้ดและสัน กิจกรรมของอาสาสมัครคือเตรียมเล่มตามขั้นตอนดังกล่าว หรือสมัครใจทำเพียงขั้นตอนใดตามความถนัดก็ได้ ก่อนนำขึ้นจัดเรียงบนชั้นเพื่อให้บริการ
ผลจากการทำงานของอาสาสมัคร จะทำให้หนังสือที่ค้างดำเนินการอยู่จำนวนมากออกไปสู่ชั้นวาง ผู้ใช้บริการได้เห็นและหยิบไปอ่าน ทำให้ได้รับความรู้เพิ่มเติมสมบูรณ์ขึนจากการเข้าชมพิพิธภัณฑ์

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

ม.ปลาย/อาชีวะ, อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

ศุกร์, 04 ก.ย. 2563 09:00 - จันทร์, 07 ก.ย. 2563 16:00 (เช้าไป-เย็นกลับ)

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

พฤหัสบดี, 03 ก.ย. 2563

จำนวนคนรับสมัคร

8 ตำแหน่ง

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

หมายเหตุ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า