ฟูมฟักฝันเพส เทศกาลแห่งการเปิดโลกอาชีพ เพราะอนาคตที่ใช้ ต้อง Right Now

วัยมัธยม…เป็นวัยที่ต้องค้นหาตัวเอง

วัยมัธยม..เป็นวัยค้นหาความฝัน

วัยมัธยม..เป็นวัยต้องวางแผน และลงมือสานฝันของตนเองให้เป็นจริง

“ฟูมฟักฝันเฟส” จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้

เทศกาลแนะแนวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ จะพาให้คนวัยมัธยมได้รู้กันตั้งแต่เลือกสายการเรียน การสมัครสอบ การเลือกคณะ บรรยากาศการเรียน ความสนุกในการทำงาน หรือแม้กระทั่งปัญหาและอุปสรรคที่ต้องเจอ เป็นสิ่งที่ทำให้วัยรุ่นส่วนใหญ่พบเจอกับความยากลำบากในการตัดสินใจเลือกอาชีพ ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนผ่านที่จะส่งผลกระทบต่อชีวิตของพวกเขาต่อไปในระยะยาว

นรินทร์ จิตต์ปราณีชัย หนึ่งในผู้ก่อตั้งธุรกิจเพื่อสังคม a-chieve “อาชีพที่ใช่ ชีวิตที่ชอบ” บอกเล่าถึงความเป็นมาของเทศกาลนี้และธุรกิจเพื่อสังคม a-chieveว่าเกิดขึ้นเพราะ เราพบเจอว่าเด็กหลายคนต้องซิ่วเมื่อเข้ามหาวิทยาลัย พวกเขาไม่รู้ว่า อยากเป็นหมอแล้ว เรียนอะไรบ้าง ถ้าเลือกเรียนสถาปัตย์ แต่เราไม่เคยรู้เลยว่าสถาปัตย์เรียนอะไรบ้าง เวลาไปทำงานจริงๆ เป็นอย่างไร เราจึงอยากจะช่วยให้เด็กนักเรียนค้นพบสิ่งที่ต้องการในชีวิต

โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม BITEC (บางนา) โดยกิจกรรมประกอบด้วย

เวทีใหญ่ : เราชวนทุกคนมารับแรงบันดาลใจและพบกับวิทยากรชื่อดังที่พร้อมใจกันขนเนื้อหาและประสบการณ์ดีๆมาแชร์ให้น้องๆ ไฟฝันลุกกันเป็นแถบ โดยมีิแขกรับเชิญ อาทิ ทีมทำสารคดี ‘2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’ที่มาเล่าเบื้องหลังการทำงานสารคดี, พี่ไมค์ Google Thailand ที่มาเล่าภาพของอาชีพในโลกอนาคตและสิ่งที่คนรุ่นใหม่ต้องเตรียมตัวพี่อูน ชนิสรา โททอง ผู้ก่อตั้ง Dimond Grains เราจะค้นพบอาชีพที่ใช่ได้ยังไง เป็นต้น

นิทรรศการอาชีพ : ที่ผู้เข้าร่วมจะได้มาเรียนรู้อาชีพต่างๆ กว่า 100 อาชีพ ซึ่งมีทั้งข้อมูลและอุปกรณ์อาชีพให้ได้ลองเล่นกันแบบจัดเต็ม

บูธคลินิกอาชีพ : บูธที่น้องๆ จะได้มานั่งพูดคุยกับเหล่าพี่ต้นแบบอาชีพตัวจริงแบบ ตัวต่อตัว เรียกได้ว่า มีคำถามอะไรคาใจก็มาถามพี่ๆได้จนหมดเปลือกกันเลย ไม่ว่าจะเป็นนักบิน ไกด์ หมอ ช่างภาพ โปรแกรมเมอร์ นักวิเคราะห์หุ้น และอีกมากมาย

Workshop นักเรียน :ใครที่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ ไม่รู้จะเริ่มวางแผนยังไง จะรู้ได้ยังไงว่าคณะนี้ใช่หรือไม่เตรียมตัวสมัครกันให้ว่องเพราะ Workshop ในงานนี้รับจำนวนจำกัด! ตัวอย่างกิจกรรม การวางแผนการเงินเพื่ออนาคตที่ใช่

วิทยากร : KBank ,Life on Board (Game) วิทยากร : ทีมเถื่อนเกม

Workshop ผู้ปกครอง : คุณพ่อคุณแม่ที่อยากเข้าใจลูก อยากช่วยให้ลูกไปถึงฝั่งฝันด้วยตัวเอง อยากรู้วิธีจัดการการเงินที่ช่วยวางแผนอนาคตของลูกได้ ต้องอย่าพลาด Workshop จากผู้เชี่ยวชาญ ที่จะมามอบเคล็ดลับการเป็นหน่วยสนับสนุนให้ลูกๆ เดินไปถึงฝันได้อย่างมั่นคง รวมถึง ทีม a-chieve จะมาแนะคุยกับลูกอย่างเข้าใจ และช่วยลูกยังไงให้เจอทางที่ใช่

ใครสนใจลงทะเบียนออนไลน์แล้วทาง https://foomfukfunfest.com (ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

วันจัดงาน : เสาร์ที่ 27 – อาทิตย์ที่ 28 ต.ค. 2561 เวลา 9.00 น. – 17.00 น.

สถานที่จัด : BITEC บางนา Hall EH107 (เดินเชื่อมจากบีทีเอสสถานีบางนาเข้างานได้เลย!)

แล้วเจอกัน 🙂

วันและเวลาทำการ

เสาร์ที่ 27 - อาทิตย์ที่ 28 ต.ค. 2561
เวลา 9.00 น. – 17.00 น.

ที่อยู่

BITEC บางนา Hall EH107 (เดินเชื่อมจากบีทีเอสสถานีบางนาเข้างานได้เลย!)

แผนที่

Google Maps

ค่าเข้าชม

ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

ช่องทางติดต่อ

https://foomfukfunfest.com

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า