แหล่งเรียนรู้ เปิดตลอดปี

มากกว่า

  “ทุนการศึกษา” ช่วงชีวิตดีๆ ที่ทุกคนมีโอกาส

  เคยคำนวณกันบ้างหรือไม่ว่า กว่าจะจบการศึกษานั้น ต้องใช้งบประมาณตั้งแต่อนุบาลจนถึงระดับปริญญากันไปเท่าไร ดีดลูกคิดกันรัวๆ ในหัวสมอง คาดว่าตัวเลขหกหลักน่าจะปรากฏอยู่ในหัวของคนหลายคน

  “เขียนโค้ด” ให้ทันโลก ทักษะความรู้พื้นฐานแห่งโลกอนาคต

  โลกดิจิทัลหมุนไว การศึกษาไทยต้องก้าวให้ทัน ด้วยยุคสมัยที่คนต่างพูดถึงเทคโนโลยี นวัตกรรม และดิจิทัล ทางกระทรวงศึกษาธิการจึงบรรจุหลักสูตร Coding หรือเรียกกันว่า ภาษาคอมพิวเตอร์ ไว้ในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลปีแรก โดยจัดการสอน Unplug Coding สำหรับเด็กทุกชั้นปี

  DIY – กระถางต้นกระบองเพชร

  ต้นกระบองเพชรจิ๋ว หากระถางที่ชอบในแบบของเรา สามารถนำของวัสดุเหลือใช้มาเป็นกระถางได้ ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่เหมือนใคร หรือจะปรับเปลี่ยนการตกแต่งได้ตามต้องการเลยก็ได้น้า วิธีทำง่าย ๆ มาดูกันเลย

  DIY – สายคล้องหน้ากากอนามัยด้วยริบบิ้นผ้า

  ไปโรงเรียนต้องใส่หน้ากากทุกวัน บางเวลาต้องถอดแล้วตั้งไว้ก็สกปรก บางครั้งก็หายบ้าง เรามาทำสายคล้องให้หน้ากากอนามัยกันดีกว่า สีสันสดใส...

  8 วิธีดึงดูดใจอย่างไร

  ให้เจ้านายเปลี่ยนคุณจาก “เด็กฝึกงาน” เป็น “พนักงาน” และกฎหมายเกี่ยวกับการฝึกงาน

  ปลดปล่อยพรสวรรค์ในตัวลูก วิธีเลี้ยงลูกให้รู้จักความชอบของตัวเอง

  มาปลดปล่อยพรสวรรค์พร้อมเสริมสร้างทักษะสำคัญตั้งแต่วันนี้ เพื่อปูหนทางสู่อาชีพที่ตั้งต้นจากความชอบสู่ความสำเร็จในอนาคต

  DIY – เต้าหู้ไข่ ทำเองง่าย ๆ ลดโซเดียม

  เต้าหู้ไข่ เมนูโปรดของหลาย ๆ คน รู้หรือไม่ว่า เต้าหู้ไข่ที่วางขายตามตลาด แฝงด้วยโซเดียม ไม่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ทานเป็นประจำ วันนี้เรามาลดโซเดียมกัน มาทำเต้าหู้ไข่ทำเองง่าย ๆ แค่มีไข่และนมถั่วเหลืองก็ทำได้แล้วค่ะ ทำไม่ยากเลย เนื้อนุ่มเนียน ลองไปทำกันนะคะ

  หลักสูตรกิจกรรมร้องเล่นเต้นอ่าน วันหยุดสุดหรรษา จังหวัดเลย

  เพื่อสร้างแกนนำอาสาสมัครส่งเสริมการอ่านในชุมชน เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านจิตใจ อารมณ์ และสังคมของเด็กและเยาวชน เพื่อให้เด็กและเยาวชนในชุมชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์