นายกฯ และคณะรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์

รองนายกฯฉัตรชัยพร้อมด้วยรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ชวนนายกฯ-ครม. ร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ หวังเป็นวาระเด็กเยาวชนที่ทุกหน่วยงานร่วมตระหนักเปิดพื้นที่-ส่งเสริมกิจกรรมรองรับเด็กเยาวชน 13 ล้านคนในช่วงปิดเทอม ดึงค่ายดนตรีเด็กชุมชนคลองเตยโชว์ออเคสตร้า พลิกโอกาสวันว่างปิดเทอมสู่การเรียนรู้นอกห้องเรียน

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมด้วยนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์ โดยสสส. ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม อาทิ กรมพลศึกษา จัดกิจกรรมร้อนนี้มีกีฬาและนันทนาการเพื่อลูกรัก กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ โดยตัวอย่างกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ ประกอบด้วย กิจกรรมตามหาฝัน แบ่งปันสังคม ค้นหาตัวตน สนุกฝึกฝนเปิดโลกเรียนรู้ พร้อมกันนี้ได้มีตัวแทนเด็กเยาวชนวงออเคสตร้าจากชุมชนคลองเตย ตัวอย่างค่ายดนตรีปิดเทอมสร้างสรรค์ของกลุ่มมิวสิคแชร์ลิ่งที่ทำงานร่วมกับเด็กเยาวชนในชุมชนมาเรียนรู้กิจกรรมดนตรีในช่วงปิดเทอม พร้อมด้วยตัวอย่างกิจกรรมกีฬา จากสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย หนึ่งในภาคีสสส. ที่จัดกิจกรรมฝึกทักษะกีฬาในช่วงปิดเทอม นำโดยนายเทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย นายประทีป ปานขาว อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย และคณะเยาวชน โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่มาเข้าเยี่ยมชม

พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ช่วงเวลาปิดเทอม เฉลี่ย 3 เดือนครึ่ง เป็นโอกาสสำคัญในการเรียนรู้ของเด็กเยาวชน กว่า 13 ล้านคน ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รัฐบาลเห็นโอกาสสำคัญในช่วงเวลาปิดเทอม จึงเกิด “กิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์” โดยรวบรวมกิจกรรมจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และแหล่งเรียนรู้ในชุมชน ที่กระจายอยู่ในแต่ละพื้นที่ ไม่ต่ำกว่า 450 กิจกรรม รวมถึงทำงานร่วมกับภาคเอกชน เพื่อเปิดรับตำแหน่งงานพิเศษ 3,000 ตำแหน่ง และการสนับสนุนทุนเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีโอกาสคิดริเริ่มกิจกรรมที่สนใจถึง 400 โครงการตลอดทั้งปี ผ่านเว็บไซด์ www.ปิดเทอมสร้างสรรค์.com เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ปกครอง เด็กและเยาวชน ได้เข้าถึงกิจกรรมและพื้นที่สร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ในช่วงปิดเทอม โดยกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ รัฐบาลต้องการกระตุ้นให้เกิดวาระเด็กเยาวชนที่ทุกปิดเทอมหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชนและแหล่งเรียนรู้ในชุมชนจะพัฒนากิจกรรมและพื้นที่สร้างสรรค์ให้เกิดขึ้น เพื่อเป็นพื้นที่และกิจกรรมดี ๆ แก่เด็ก เยาวชน และผู้ปกครองได้เข้าถึง

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า