ตะลุยตุลา ปิดเทอมสั้นอย่างไงให้สร้างสรรค์

ปิดเทอมกลางภาค หรือที่เราเรียกว่า ปิดเทอมตุลาคม 2561 แม้การปิดเทอมนี้จะแสนสั้น แต่สำหรับเด็กๆ หลายคนอาจจะรู้สึกยาวนาน หากต้องอยู่บ้านและไม่มีแผนการทำอะไร

มาค่ะ…เพื่อให้ปิดเทอมสั้นนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ทาง www.ปิดเทอมสร้างสรรค์.com เราได้ทำการรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจช่วงปิดเทอมนี้ให้ทุกคนได้ออกมาผจญภัยกัน

เราของเริ่มกันตามช่วงอายุกันดีกว่าค่ะ

1. อนุบาล – ประถมต้น

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1

กิจกรรมโซนสร้างสรรค์ “Craft stick” – กิจกรรมที่ช่วงส่งเสริมการใช้มือและนิ้วของน้องวัย 7-12 ปี โดยการสร้างผลงานด้วยกระดาษชนิดต่างๆ ปะติดลงบนวัสดุรองรับ เพื่อมุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์และจิตนาการ กิจกรรมนี้จัดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ของเดือนตุลาคม เช็ครอบกิจกรรมเพิ่มเติมที่นี่

กิจกรรมโซนครัวไทยวัยจิ๋ว – พ่อครัวและแม่ครัวตัวน้อยเชิญด้านนี้เลยค่ะ เด็กน้อยวัย 7-12 ปีมาเรียนรู้การทำเบอร์เกอร์หน้าหมู ข้าวไข่เจียวกุ้งสับ ข้าวทะเลไข่ดาวและข้าวหมูกะปิ  กิจกรรมนี้จัดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ของเดือนตุลาคม เช็ครอบกิจกรรมเพิ่มเติมที่นี่

กิจกรรมโซนโรงละครโรงเล็ก ในนิทานเรื่อง “ไม่ทำแล้วครับ” – ขอชวนเด็ก 5-12 ปี มาร่วมชมการแสดงของนักแสดงตัวน้อยในนิทานที่เราเรื่องของเจ้าลิงจุ่นผู้รักการวาดรูป ชอบขีดเขียนบนกำแพง และยังไม่ไปเขียนไข่ของแม่เป็ดอีก เรื่องราวนี้จะจบอย่างไร พาน้องไปชมกันได้ค่ะ เช็ครอบการแสดงได้ที่นี่

กิจกรรมนิทานคุณหนูและศิลปะประดิษฐ์ ตอน นิทานจากน้าเมฆ

กิจกรรมนิทานคุณหนูและศิลปะประดิษฐ์ ตอน นิทานจากน้าเมฆ – พบกับนิทาน 4 เรื่องจากน้าเมฆ ได้แก่ ก้อนเมฆช่างคิด พระอาทิตย์แสนขยัน จับกินให้หมดเลย และเต่าพูดเพราะ พร้อมด้วยเทคนิคการเล่านิทานสำหรับคุณพ่อคุณแม่ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์จากพี่ตาวิเศษมาฝากอีกด้วย วันที่ : 20 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 – 16.30 น.

ค่ายกลางวัน YMCA รุ่นที่ 1 – เสริมสร้างพัฒนาการร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา สร้างวินัย คุณธรรมจริยธรรม มีความคิดสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เปิดรับถึง 14 ตุลาคมนี้ ระยะทำกิจกรรมวันที่ 15 – 26 ตุลาคม 2561 รุ่นที่ 1 จำนวน 40 คน สำหรับน้องๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 5 – 10 ปี


2. ประถมปลายและมัธยม

ต้ององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ตุลาคมนี้ เปิดคายแบบจุใจถึง 11 ค่าย แบบเช้าไปเย็นกลับ (One Day Camp) กันเลยทีเดียว ตัวอย่างค่าย

ค่าย One Day Camp ตอน “สนุกกับโลกพลังงาน” ครั้งที่ 1

ค่ายที่ 1  “สนุกกับโลกพลังงาน” เยาวชนจะได้เรียนรู้พลังงานผ่านกิจกรรมการทดลองพลังงานไฮโดรเจน พลังงานเเสงอาทิตย์ mini project และพลังงานสะอาด รวมทั้งกิจกรรมของเล่นไขลานพลังงานสะอาด  ค่ายมี 2 วันคือ วันที่ 16 และ 17 ตุลาคม 2561 สำหรับ ป. 4-6

ค่ายที่ 2  “Star in the SKY” เรียนรู้ดาราศาสตร์เบื้องต้นผ่านกิจกรรมการใช้แผนที่ดาวการประดิษฐ์ และ walk rally ในนิทรรศการภาพถ่ายและภาพยนตร์ดาราศาสตร์จากทั่วโลก Starry Sky Illumination  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 สำหรับ ป. 4-6 เยาวชนจะได้

ค่ายที่ 3 “สนุกคิดคณิตศาสตร์” เยาวชนจะได้สนุกกับตัวเลขและเกมส์คณิตศาสตร์ ผ่านตัวต่อ Lego เเละพับกระดาษ (Origami) รวมทั้งคณิตศิลป์  เลือกได้ 2 วันคือ 24 และ 25 ตุลาคม 2561 สำหรับ ป. 4-6

ค่าย 4 “นักคิด…ตัวน้อย” เยาวชนจะได้เรียนรู้กระบวนการคิดวิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาพร้อมฝึกทักษะการเขียนโปรแกรมขั้นพื้นฐานกับหุ่นยนต์ Bee Bot ในวันที่ 30 ตุลาคม 2561 สำหรับ ป. 4-6

ค่ายที่ 5 “สูงท้าสั่น” : วิศวกรรมสร้างอาคารต้านแผ่นดินไหว โดยน้องจะได้เรียนรู้ วิศวกรรมคืออะไร เทคโนโลยีคืออะไร การสร้างอาคารต้านแผ่นดินไหวอย่างไร เหมาะสำหรับระดับชั้น ป4-6 กิจกรรม 2 วันแบบไม่ค้างคืน วันที่ 20-21 ตุลาคม2561

ค่ายที่ 6 “Young Doctor Explorer Camp” ตอน การกู้ชีพเบื้องต้นและการปฐมพยาบาลให้เด็กประถมศึกษาและมัธยมศึกษาขึ้น โดยในหลักสูตรอบรมจะมุ่งเน้นภาคปฏิบัติเพื่อให้เกิดทักษะสำหรับการช่วยชีวิตอย่างมีคุณภาพ สามารถช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้พ้นจากอันตรายได้อย่างถูกต้อง โดยเปิดรับสมัคร เยาวชนชาย – หญิง อายุตั้งแต่ 10-18 ปีขึ้นไป ที่มีความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์และการสาธารณสุข ผ่านการฟังบรรยาย สาธิต ฝึกปฏิบัติ กรณีศึกษา (Workshop)


3. มัธยมต้น-มหาวิทยาลัย

TK Board Game Club เดือนตุลาคม 2561

TK Board Game Club เดือนตุลาคมนี้ เปิดพื้นที่แห่งความสนุกกับสื่อการเรียนรู้บอร์ดเกมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มาสนุกบอร์ดเกมที่ยกขบวนกันมาให้ทุกท่านได้สนุกกับเรียนรู้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แล้วจะพลาดได้อย่างไร!เรียนรู้กับบอร์ดเกมได้ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 เวลา 11.00-17.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Music for dummies: เปียโน เล่นง่ายๆ by CASIO ทำความรู้จักกับเครื่องดนตรีให้คุ้นเคย ทดลองเล่นเพลงแบบง่ายๆ พบกับคอร์สเรียนเปียโนต่อเนื่อง สำหรับผู้เริ่มต้น เรียนรู้เรื่องจังหวะและโน้ตเบื้องต้น ฝึกเล่นผ่านแบบฝึกหัดและเพลงที่คุ้นเคย ทั้งแบบมือเดียวและสองมือ วันที่ 9, 11,  16 และ18 ตุลาคม 2561  ตั้งแต่เวลา 16.30 – 18.00 น. ณ ห้องสมุดดนตรี อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นิทรรศการ ภาพถ่ายดาราศาสตร์อันงดงามจากทั่วโลก ที่จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ในนิทรรศการ “ดาวจรัสฟ้า” (STARRY SKY ILLUMINATION) ที่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.

“กินผักสร้างสุข ครั้งที่ 2” Veggie’s Talk หัวข้อ “กินผักสร้างสุข” โดยพญ.ช่อทิพย์ นาถสุภา พัฒนะศรี อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี และอายุรแพทย์ผู้เชียวชาญโรคต่อมไร้ท่อและเบาหวาน รพ.บำรุงราษฎร์ / คุณแววตา เอกชาวนา นักกำหนดอาหารวิชาชีพ รพ. บำรุงราษฎร์ / คุณ ธนกร ศิริกันต์ ผู้ข่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและบริหาร บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง และผู้แทนกลุ่ม Veggies Lovers วันศุกร์ที่ 19 ต.ค. 61 เวลา 9.00-12.00 น.  ณ ห้องประชุม 201 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ซ.งามดูพลี ถ.พระราม 4

เรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมร่วมกับกลุ่มชาติพันธุ์ และกลุ่มคนที่หลากหลาย เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของกลุ่มชาติพันธุ์และกลุ่มคนที่หลากหลายผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เช่น วัฒนธรรมด้านอาหาร ประเพณี ความเชื่อ ศิลปวัฒนธรรม การแต่งกาย เป็นต้น ระยะทำกิจกรรม26-28 ต.ค. 61 (ค้างคืน)

ทัวร์ลูกเป็ด #2 ตามข้อความถามไถ่ ปิดเทอมมีโปรแกรมอะไร ??? ทัวร์ลูกเป็ด @ Penang Malaysia จึงได้ come back againพราะปีนังยังมีเรื่องราวอีกมากมายให้ลูกเป็ดเรียนรู้ และการเดินทางยังทำให้บรรดาลูกเป็ดของเราแข็งแรงและเติบโตขึ้นด้วยกิจกรรม 18-21 ตุลาคม นี้แล้วนะคะ คราวนี้ 3 คืน 4 วัน เลย รับเพียง 25 คนเท่านั้น ใครสนใจรีบยกมือจองที่ได้เลย

นี่คือบางส่วนของกิจกรรมปิดเทอมตุลาคมนี้ที่เราได้รวบรวมออกมาเป็นน้ำจิ้มกัน เรายังมีกิจกรรมอีกมากมายที่เหมาะกับแต่ละช่วงวัย และความสนใจที่ชอบ ลองเข้าไปค้นข้อมูลได้ที่ www.ปิดเทอมสร้างสรรค์.com

ขอบคุณค่ะ 🙂

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า