DIY การ์ดวาเลนไทน์ กระจายความรัก

สุขสันต์วันวาเลนไทน์!!!

ขอให้ความรักตลบอบอวลอยู่รอบตัวของทุกคน และสำหรับใครที่กำลังมองหากิจกรรมให้น้องๆ หนูๆ ได้ทำด้วยกันผ่านธีมวันแห่งความรัก วันนี้เรามีเรื่องราวน่ารักๆ มานำเสนอ นั่นก็คือ “การ์ดวาเลนไทน์ ฉบับ DIY”

การทำการ์ดวันวาเลนไทน์ในครั้งนี้นอกจากจะได้ส่งต่อความรักแล้ว ยังได้เพิ่มทักษะความคิดสร้างสรรค์ ฝึกสมาธิ กล้ามเนื้อข้อมือ และทักษะการสื่อสารพูดคุยกันอีกด้วย

การ์ดของเราในวันนี้ไม่ยากเลย แต่เรามีการเปิดช่องว่างไว้ให้คุณพ่อคุณแม่ ได้เปลี่ยนทักษะ วิธีการบางอย่าง เพื่อให้สอดรับกับความชอบและระดับทักษะและความสามารถของน้องๆ กันด้วย

เรามาเริ่มกันเลย!

วัสดุอุปกรณ์สำหรับการทำการ์ดวาเลนไทน์ในวันนี้ไม่มาก อาทิ

อุปกรณ์
  1. กระดาษค่อนข้างหนาไซซ์ เอ6 (เอ4 แบ่งครึ่ง 2 ครั้ง)
  2. กระดาษหลากสี สำหรับทำรูปหัวใจ ตรงนี้สามารถใช้สติกเกอร์รูปหัวใจ หรือจะวาดด้วยสีชนิดต่างๆ แทนได้ อาทิ สีน้ำ สีไม้ สีชอล์ค สีเทียน ฯลฯ
  3. กรรไกร กาว ดินสอ

 วิธีทำ

  1. นำกระดาษมาตัดให้ได้ขนาดการ์ดตามต้องการ (ในที่นี้ใช้ขนาดเอ 6)
  2. นำกระดาษสีมาวาดรูปหัวใจลงไป ให้ได้หลายขนาด แล้วตัดออกมาเป็นชิ้นๆ (หากคุณพ่อ คุณแม่และคุณลูก เลือกใช้วิธีอื่นให้ข้ามขั้นตอนนี้ไป)
  3. เขียนคำอวยพรลงในการ์ด (กระดาษที่ได้จากข้อ 1) ตามต้องการ
  4. นำกระดาษรูปหัวใจที่ได้จากข้อ 2 มาติดลงบนการ์ดบนพื้นที่ว่างส่วนที่เหลือ ทริคคือ หากติดกาวเฉพาะตรงส่วนปลายแหลมของหัวใจจะทำให้การ์ดมีมิติมากยิ่งขึ้น

ในขั้นตอนที่ 4 นี้ คุณพ่อคุณแม่สามารถชวนน้องๆ วาดรูปหัวใจด้วยอุปกรณ์อื่นๆ หรือแปะสติกเกอร์ลงไปแทนก็ได้

เมื่อติด-วาด-ระบายสี จนเป็นที่พอใจแล้ว การ์ดวาเลนไทน์ฉบับ DIY ที่เกิดจากการลงแรงลงความคิดร่วมกันของพ่อแม่ลูกก็เป็นอันเสร็จ สามารถพลิกด้านหลังเขียนคำอวยพรเพิ่มลงไปได้อีกด้วย

การ์ดที่เด็กๆ มีส่วนร่วมในครั้งนี้อาจจะไม่ใช่การ์ดวาเลนไทน์ที่สวยที่สุด แต่เชื่อมั่นว่าผู้รับจะต้องรับรู้ถึงคุณค่าต่อสิ่งที่มาพร้อมกับการ์ดใบนี้อย่างแน่นอน

แล้ววันวาเลนไทน์ปีนี้จะอบอุ่นมากกว่าทุกปี

—-

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า