กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

แข่งขันพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ใช้ (Application) เพื่อแจ้งเตือนและบริหารจัดการเพื่อรับมือกับภัยพิบัติล่วงหน้าด้วยดาวเทียมระบุตาแหน่งแม่นยำสูง (Early Warming Service : EWS)

โดย: สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) ร่วมกับ สำนักนโยบำยกิจกำรด้านอวกาศจากประเทศญี่ปุ่น (NSPS) และหน่วยงานพันธมิตร

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) ร่วมกับ สำนักนโยบำยกิจกำรด้านอวกาศจากประเทศญี่ปุ่น (NSPS) และหน่วยงานพันธมิตร ขอเชิญผู้สนใจ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ใช้ (Application) เพื่อแจ้งเตือนและบริหารจัดการเพื่อรับมือกับภัยพิบัติล่วงหน้าด้วยดาวเทียมระบุตาแหน่งแม่นยำสูง (Early Warming Service : EWS) ชิงเงินรางวัล พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับ ค่าอาหารและค่าที่พักตลอดการดูงานในโครงการ MGA Summer School รวมถึงโอกาสสนับสนุน จับคู่ธุรกิจจากหน่วยงานทั้งในและญี่ปุ่น
วัตถุประสงค์
– เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการไทยโดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เกิดการสร้างความรู้ความเข้าใจในการสร้างนวัตกรรมโดยอาศัยเทคโนโลยี หรือทรัพยากรจากอวกาศ แก้ปัญหาความต้องการของภาครัฐและเอกชนได้ นำไปสู่การต่อยอด ให้แอพพลิเคชั่นสามารถใช้งานได้จริงอย่ำงยั่งยืน มุ่งสู่การเป็น Global Value Chain
– ผลักดันให้ผู้เข้าแข่งขันสร้างต้นแบบแจ้งเตือนภัยพิบัติล่วงหน้า Prototype Application ในรูปแบบของ Proof of Concept ที่จำลองการรับส่งข้อมูลมายังอุปกรณ์พกพา (Smartphone Tablet) ข้อมูลและคำสั่งจะมีการอ้างอิงตำแหน่งแม่นยำสูง และสามารถขยายผลได้จริง
กลุ่มเป้าหมายหลัก
นักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ประกอบการไทย วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ Startups ที่มีความสนใจ มีศักยภาพ และมีผลิตภัณฑ์หรือผลงานทางวิชาการที่สามารถนำไปต่อยอดเชิงพาณิชย์ หรือสร้างมูลค่าเพิ่มในรูปแบบต่างๆ ใน นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอวกาศ
กติกาการสมัคร
1. ส่งผลงานหรือไอเดีย ประเภททีม โดยมีสมาชิกทีมละ 2-5 คน (เช่น นักพัฒนาระบบ, นักการตลาด, นักออกแบบ) ไม่จำกัดจำนวนเรื่องที่ส่งเข้าประกวด โดยระบุรายละเอียดให้ครบถ้วนตาม Template เป็นภาษาอังกฤษ จากเว็บไซต์ตามเว็บไซต์ที่ระบุในโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์
2. ผลงานหรือไอเดีย ที่ส่งเข้าประกวดต้องเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ข้อมูลทางด้านเทคโนโลยีอวกาศและเป็นผลงานที่ถูกคิดค้นและประดิษฐ์ด้วยตนเอง ตามหัวข้อการแข่งขันฯ
3. การร่วม Online Workshop ตลอดจนนำเสนอผลงานหรือไอเดีย ในแต่ระรอบดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษ
4. สงวนสิทธิผลงานหรือไอเดีย ที่ได้รับรางวัล โดยคณะกรรมการสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเกี่ยวกับเทคโนโลยีอวกาศ ภายในระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่ได้รับรางวัล
5. คณะกรรมการอาจจะขอนำข้อมูลส่วนตัวของทีม เพื่อดำเนินการต่อยอด ลงสื่อประชาสัมพันธ์ โดยจะขออนุญาติจากผู้เข้าแข่งขันเป็นกรณี ต่อไป
6. การตัดสินของคณะกรรมการตัดสินถือเป็นสิ้นสุด
7. ติดตามรายละเอียด ทุกรายการผ่านเวปไซต์ www.multignss.asia

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

ม.ปลาย/อาชีวะ, อุดมศึกษา

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 7 ตุลาคม 2563

จำนวนคนรับสมัคร

ไม่จำกัดจำนวน

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

หมายเหตุ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า