กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

Creative Innovation Workshop by ID

โดย: จัดโดย DIPS (Design Innovation Practice School), ภาควิชาออกแบบอุตสาหกรรม (ID) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

กำลังจะสื่อว่า ทำไมเราต้องตั้งกรอบให้การศึกษาว่า ถ้าจะเข้าเรียนคณะดีไซน์ การออกแบบต่างๆ ต้องเรียนวาดรูป ต้องวาดรูปสวย มันจะเป็นยังไงถ้าในปัจจุบัน เราใส่ใจทัศนคติและความรู้อย่างสร้างสรรค์ในหลากหลายรูปแบบมากกว่าการวาดรูป และ Workshop มีความสำคัญจริง ๆ หรือเปล่า ? หลาย ๆ คนก็คงกำลังคิดตามคำถามข้างต้นอยู่ว่า เอ่อออก็จริงนะ มันสำคัญขนาดนั้นหรือเปล่า? จริง ๆ แล้วการจัด Workshop นั้นเป็นการหยิบ TOPIC ใด TOPIC หนึ่ง มาวิเคราะห์ แจกแจง ศึกษาทำความเข้าใจในเชิงลึก ในหลากหลายมิติมากขึ้น และเป็นเรื่องที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน หรือกำลังจะเกิดต่อไปในอนาค กิจกรรมการ Workshop นั้น ไม่ว่าจะในประเทศหรือนอกประเทศ ต่างล้วนมีจุดประสงค์คล้ายกัน คือศึกษา ค้นคว้า และนำไปพัฒนาต่อในหลากหลายสาขาวิชาชีพ ดังนั้น DIPS เองจึงให้ความสำคัญมาก ๆ กับกิจกรรมการ Workshop เพราะนอกจากนักศึกษาหรือนักเรียนเองแล้ว จะได้มีประสบการณ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมกับคนหลากหลายแนวคิดและหลากหลายวิชาชีพ นักศึกษายังได้เรียนรู้ตัวเองและศึกษาเทรนของโลกในอนาคตอีกด้วย จะว่าไปการ Workshop ไม่ได้จัดกิจกรรมเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นเดี๋ยวนั้น ตอนนั้น แต่เป็นการเตรียมตัวและเตรียมไอเดียเพื่อรออนาคตว่าเราสามารถทำสิ่งใหม่ ๆ อะไรได้บ้าง DIPS ขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการพานักเรียนที่สนใจเรื่อง “INNOVATION DESIGN” ไปสู่การเริ่มต้นแบบมืออาชีพและการเรียนรู้นอกเหนือจากห้องเรียนด้วยหลากหลายวิธีการนำเสนอ

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

ม.ปลาย/อาชีวะ, อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

11-12 กรกฏาคม 2563 (ไม่ค้างคืน)

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

10 กรกฏาคม 2563 (หากเต็มแล้วปิดรับสมัครทันที)

จำนวนคนรับสมัคร

15 คน

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

หมายเหตุ

800 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก ให้น้องๆ รอประกาศรายชื่อก่อน)

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า