กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

กิจกรรม “อาสาเย็บหน้ากากผ้า”

โดย: กรีนพีซ

กรีนพีซจัดกิจกรรม “อาสาเย็บหน้ากากผ้า” ส่งต่อให้กับเพื่อนที่ยังไม่มีหน้ากากผ้าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด เราต้องการพลังจากทุกคนที่สนใจเย็บปักถักร้อยได้มาลับฝีมือ ฟื้นฟูทักษะงานประดิดประดอย และปลุกพลังอาสาสมัคร ร่วมแรงร่วมใจกันเย็บหน้ากากผ้าจากที่บ้านของท่านเองและพร้อมใจกันส่งต่อให้กับคนที่ไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากรได้

หน้ากากผ้าใช้ซ้ำที่อาสาสมัครกรีนพีซส่งต่อให้ประชาชนในพื้นที่ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันตัวเองที่จำเป็นในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นหน้ากากผ้าที่สามารถนำไปซักเพื่อใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดการสร้างขยะ และทุกคนสามารถใช้สวมใส่ในชีวิตประจำวันภายในชุมชนของตนเองได้ โดยชุมชนที่เราประสานงานไปยังหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อกระจายหน้ากากผ้าให้แก่ชุมชนใกล้เคียงที่มีความจำเป็นต้องใช้ และไม่สามารถเข้าถึงสิ่งของเหล่านี้ได้ อาทิ ชุมชนห้วยตึ๊กชู จ.ศรีสะเกษ ชุมชนแม้ต้าน ชุมชนลำร้อง ชุมชนบ้านใหม่ จ.ตาก

ระยะเวลาการเข้าร่วม : ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ผ่านทางแบบฟอร์มลงทะเบียนนี้

ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม
กรีนพีซขอแรงอาสา ช่วยเย็บหน้ากากผ้า และส่งต่อให้แก่คนที่จำเป็นต้องใช้กัน กรีนพีซจัดกิจกรรม “อาสาเย็บหน้ากากผ้า” ส่งต่อให้กับเพื่อนที่ยังไม่มีหน้ากากผ้าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด เราต้องการพลังจากทุกคนที่สนใจเย็บปักถักร้อยได้มาลับฝีมือ ฟื้นฟูทักษะงานประดิดประดอย และปลุกพลังอาสาสมัคร ร่วมแรงร่วมใจกันเย็บหน้ากากผ้าจากที่บ้านของท่านเองและพร้อมใจกันส่งต่อให้กับคนที่ไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากรได้
หน้ากากผ้าใช้ซ้ำที่อาสาสมัครกรีนพีซส่งต่อให้ประชาชนในพื้นที่ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันตัวเองที่จำเป็นในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นหน้ากากผ้าที่สามารถนำไปซักเพื่อใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดการสร้างขยะ และทุกคนสามารถใช้สวมใส่ในชีวิตประจำวันภายในชุมชนของตนเองได้ โดยชุมชนที่เราประสานงานไปยังหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อกระจายหน้ากากผ้าให้แก่ชุมชนใกล้เคียงที่มีความจำเป็นต้องใช้ และไม่สามารถเข้าถึงสิ่งของเหล่านี้ได้ อาทิ ชุมชนห้วยตึ๊กชู จ.ศรีสะเกษ ชุมชนแม้ต้าน ชุมชนลำร้อง ชุมชนบ้านใหม่ จ.ตาก สมัครได้ที่https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdVqsyStDPfv4zy-fSYwkiVSaLJohYcoy01yrE9DhDHGIuQYw/viewform

  • This กิจกรรม has passed.

ระยะทำกิจกรรม

สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอด

จำนวนคนรับสมัคร

ไม่จำกัดจำนวน

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

หมายเหตุ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า