กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

Read More the Series จดหมายจากเมืองไทย

โดย: TKpark อุทยานการเรียนรู้ X Deschooling Game – ความสนุกปลุกการเรียนรู้

Read More the Series สัปดาห์นี้จะพานักอ่านย้อนเวลากลับไปติดตามวิถีชีวิตของชาวจีนในประเทศไทยผ่านหนังสือ “จดหมายจากเมืองไทย” นวนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวของคนจีนที่อพยพมาอาศัยอยู่ในประเทศไทย ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื้อเรื่องสะท้อนความคิด มุมมอง ทัศนคติของคนจีนที่มีเพียงเสื่อผืนหมอนใบเดินทางเข้ามาใช้ชีวิตในประเทศไทย พบความยากลำบาก ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด วิถีชีวิตของพ่อค้าเล็กๆ ชาวจีนที่พำนักอยู่สำเพ็งอย่างละเอียด กิจวัตรประจำวัน บ้านเรือนที่พักอาศัย สายสัมพันธ์เครือญาติหรือระหว่างชาวจีนด้วยกันเอง ครอบครัว และสภาพสังคมไทยเวลานั้น

หนังสือ “จดหมายจากเมืองไทย” สอดแทรกแง่มุมหลายอย่างที่แหลมคม เล่าเรื่องโดยใช้รูปแบบการเขียนจดหมายถึงมารดาในบ้านเกิด การันตีด้วยรางวัลวรรณกรรมดีเด่นจากองค์การสนธิสัญญาป้องกันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (รางวัลซีโต้) ปี พ.ศ. 2512 ฝีมือการประพันธ์ของ สุภา สิริสิงห ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2542 หรือที่รู้จักกันในนามปากกา โบตั๋น

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

วันพุธที่ 29 เมษายน 2563 เวลา 20.00 น.

จำนวนคนรับสมัคร

ไม่จำกัดจำนวน

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า