กิจกรรม

ปิดเทอม ทำอะไรดี พื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้เลือกกิจกรรมที่ใช่ ทำอะไรที่ชอบ เรียนรู้โลกไปกับเรา
Loading กิจกรรม

« กิจกรรมทั้งหมด

ฝึกออกเสียงสำเนียงอเมริกันให้เป๊ะขึ้น! “Tricky American English Pronunciation” คอร์สฟรี ส่งตรงจาก University of California

โดย: Study Abroad เรียนต่อนอก by Dek-D

การออกเสียง” (Pronunciation) คือเรื่องสำคัญที่ส่งผลต่อความเข้าใจของผู้ฟัง และเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้บางคนไม่กล้าพูดกับต่างชาติ หรือแม้กระทั่งไปเรียนไปเที่ยวเมืองนอก แต่คนฟังดูจะไม่เข้าใจสิ่งที่เราพูด ซึ่งเรื่องแบบนี้ต้องอาศัยเวลาจับหลัก ค่อยๆ ซึมซับและหาโอกาสใช้บ่อยๆ วันนี้เราเลยขอแนะนำคอร์สน่าสนใจไว้เป็นตัวช่วย สอนทั้งหลักการ เปรียบเทียบ แทรกเทคนิค และมี quiz ให้เราเช็กปัญหาการออกเสียงของตัวเองเพื่อให้แก้ไขได้ตรงจุดด้วย ใช้เวลาเรียนรวม 17 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ
สิ่งที่จะได้เรียน
– เสียงพยัญชนะ (consonant) และสระ (vowel) น้ำเสียง และการเน้น (stress)
– ฝึกออกเสียง “พยัญชนะ” ให้ถูกต้อง ทดสอบว่าเสียงไหนเป็นปัญหาสำหรับเราบ้าง ฝึกแยกแยะการออกเสียงคู่ที่คนมักสับสน ทำความเข้าใจลักษณะการเคลื่อนไหวของปากขณะออกเสียง
– ฝึกออกเสียง “สระ” ทั้งเสียงหนักเสียงเบา *เป็นหัวใจสำคัญที่เราต้องออกเสียงให้ชัดเพื่อเลี่ยงความเข้าใจผิด
– ฝึกเกี่ยวกับพยางค์และการเน้น, การออกเสียงสูงต่ำ, การออกเสียงต่อเนื่องกัน (Linking in Connected Speech) และการลดทอนเสียง (reduced words)
– เรียนรู้ความแตกต่างเล็กๆ ที่มองข้ามไม่ได้ เช่น ‘-s’ กับ ‘-es, ‘can’ กับ ‘can’t’ หรือการอ่านจำนวน เช่น 14 กับ 40 รวมถึงคำที่อยู่ติดกันแล้วออกเสียงแบบรวบกัน เช่น gonna -> going to, wanna -> want to, shoulda -> should have

  • This กิจกรรม has passed.

ช่วงวัย

อุดมศึกษา

ระยะทำกิจกรรม

สามารถเข้าร่วมเรียนได้ตลอด

วันที่เปิด/ปิดรับสมัคร

ไม่มีกำหนดปิดรับสมัคร

จำนวนคนรับสมัคร

ไม่จำกัดจำนวน

ช่องทางติดต่อ / สมัคร

เข้าสู่เว็บไซต์กิจกรรม

หมายเหตุ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า