เปิดแล้ว! สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2018

“สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2018” เปิดอบรมหลักสูตรผู้นำเยาวชนรุ่นที่ 1 เชิญโค้ชดีกรีทีมชาติมอบความรู้ พัฒนาศักภาพเด็กไทยก้าวเป็นต้นแบบ สานต่อการเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพสู่ชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส อดีตรองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนและส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมเปิดโครงการ “สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2018”  การอบรมหลักสูตร “ผู้นำเยาวชน รุ่นที่ 1 ประจำปี 2561” ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จ.อำนาจเจริญ เพื่อต่อยอดความรู้การบริหารจัดการกิจกรรมกีฬาและนันทนาการ สู่ระดับท้องถิ่นทั่วประเทศอย่างมีระบบและยั่งยืน โดยการอบรมจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 5-9 เมษายนนี้

 

นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า “ในนามของจังหวัดอำนาจเจริญ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าบ้านต้อนรับการจัดกิจกรรม สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2018 เพราะนับเป็นโครงการที่ช่วยให้ประชาชนได้หันมาให้ความสำคัญและตระหนักถึงการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ โดยเฉพาะในหลักสูตรผู้นำเยาวชน ซึ่งนอกจากจะช่วยส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในช่วงปิดเทอมแล้ว ยังช่วยปลูกฝังให้เยาวชนเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพและห่างไกลยาเสพติด รวมถึงสอนให้รู้จักการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ เรียนรู้การเป็นผู้นำและเรียนรู้ทักษะด้านกีฬา ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจากผู้ฝึกสอนระดับทีมชาติ ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับความรู้และประสบการณ์มากมายกลับไป และนำไปสานต่อ สู่เยาวชนและประชาชนในชุมชนของตนต่อไป”

ด้าน นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส อดีตรองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนและส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า “การอบรมหลักสูตรผู้นำเยาวชนในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีเยาวชนจากหลากหลายภูมิภาค ทั้งชายและหญิงเข้าร่วมทั้งสิ้น 120 คน โดยผู้เข้าร่วมอบรมทุกคนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับกีฬา 3 ชนิด ได้แก่ ฟุตบอล ว่ายน้ำ และทักษะการป้องกันตัว จากผู้ฝึกสอนระดับชาติเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ตลอดโครงการ นำโดย อาจารย์ติณฑ์ เผ่าวงศากุล อดีตผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย  และอาจารย์วรพงศ์ พัชรวิชญ์ อดีตผู้ฝึกสอนนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย นอกจากนี้ยังมีการทำความเข้าใจเรื่องภัยมืดในเด็กอย่างภาวะโรคอ้วน ตลอดจนกิจกรรมนันทนาการต่างๆ อาทิ กีฬาเชื่อมสัมพันธ์ กิจกรรมระดมสมอง การฝึกการแสดงออกต่อหน้าชุมชน และการทำงานเป็นทีม ก่อนรับมอบวุฒิบัตรเป็นการปิดท้าย สิ่งเหล่านี้จะเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนที่ได้เข้าร่วมโครงการ มีศักยภาพในการเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี มีแนวคิดที่เป็นระเบียบแบบแผน เพื่อนำไปสานต่อสู่เยาวชนคนอื่นๆในชุมชนสร้างชุมชนสังคมที่ดี เป็นกำลังในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต”

สำหรับ “สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2018” นับเป็นโครงการในแผนงานทุนอุปถัมภ์กีฬา ภายใต้ยุทธศาสตร์แผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย (สสส.) มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนมาตรการส่งเสริมการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพทั้ง 4 มติ ได้แก่ กาย จิต ปัญญา สังคม ควบคู่ไปกับการรณรงค์และสร้างกระแสสังคมให้ตระหนักถึงกิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวัน เกิดการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพเป็นวิถีชีวิต โดยเปิดให้ผู้นำชมชุนและผู้นำเยาวชนได้เข้ามาเรียนรู้การบริหารจัดการกิจกรรมกีฬาและนันทนาการอย่างมีระบบและยั่งยืน เพื่อนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับกลับไปจัดกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพในท้องถิ่นของตน พร้อมพัฒนาศักยภาพคนในชุมชนให้หันมาสนใจเล่นกีฬาและออกกำลังกาย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ เช่น โรคจากภาวะอ้วน โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เบาหวานและโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเปิดอบรม 2 หลักสูตร คือ “ผู้นำชุมชน” และ “ผู้นำเยาวชน”

ทั้งนี้ การอบรมหลักสูตรผู้นำเยาวชน รุ่นที่ 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2561 ณ โรงเรียนบ้านแก้ว จ.จันทบุรี โดยเยาวชนทั้งชายและหญิงอายุระหว่าง 13-15 ปี

สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.siamsport.co.th และ Facebook/สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-7930-3084, 02-508-8272

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า