ปิดเทอมสร้างสรรค์ ทำทุกวันให้ไม่ธรรมดาบนเว็บไซต์ Thairath

ปิดเทอมนี้ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าจะทำกิจกรรมอะไร ที่ไหน และอย่างไร ลองเข้าไปที่ www.happyschoolbreak.com หรือ www.ปิดเทอมสร้างสรรค์.com เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมกิจกรรม และแหล่งเรียนรู้มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศให้ทุกคนได้ทำกันช่วงปิดเทอม และเราจะทำการเพิ่มกิจกรรมไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทุกคนทำให้ปิดเทอมนี้ไม่ธรรมดา
เมื่อเข้าไปที่เว็บไชต์ปิดเทอมสร้างสรรค์หน้าแรก เราจะเห็น 5 เมนูหลัก ประกอบด้วย หน้าแรก กิจกรรม แหล่งเรียนรู้ บทความ และเกี่ยวกับเรา

หน้าแรกนี้ทางเว็บไชต์ได้จำแนกกิจกรรม 4 แบบตามคุณลักษณะมาให้ผู้ใช้ได้ค้นหาง่ายขึ้น ประกอบด้วย 4 เมนูกิจกรรม คือ

1. เมนูตามหาฝัน เป็นเมนูลัดของคนที่ชื่นชอบกิจกรรมร้อง เต้น เล่นดนตรี ศิลปะ และกีฬา

2. เมนูแบ่งปันสังคม สำหรับคนที่อยากทำงานอาสาสมัคร แบ่งปันสังคม พื้นที่นี้ก็ได้รวบรวมกิจกรรมจิตอาสาเพื่อผู้อื่นๆ มาไว้

3. เมนูค้นหาตัวตน เป็นเมนูลัดสำหรับคนที่อยากฝึกงานในอาชีพที่ใช่ อยากทำงานมีรายได้พิเศษ ฝึกทักษะชีวิตเพื่อสร้างความแข็งแกร่งกับตัวเองมากดเข้าไปค้นหน้าที่เมนูนี้ได้เลย

4. เมนูสนุกฝึกฝนเปิดโลกเรียนรู้สำหรับคนที่ต้องการค้นหาพื้นที่และกิจกรรมที่จะทำให้เราได้เรียนรู้โลกได้กว้างขึ้นเพิ่มจินตนาการแห่งการเรียนรู้

หน้าแรกยังไม่หมดแค่นี้ สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไร เราได้นำกิจกรรมประจำสัปดาห์มาแสดงผลไว้ให้เป็นทางเลือกอีกด้วย รวมถึงตัวอย่างบทความที่น่าสนใจมาฝากกันไว้

หรือหากใครต้องการแบ่งปันหรือเรื่องราวดีๆ ที่ได้ไปทำกิจกรรมมาส่งเรื่องราวมาที่ เมนูพูดคุยกับเราได้ หรือหากใครจัดกิจกรรมอยากชวนเด็กและเยาวชนไปร่วมกิจกรร

สำหรับใครที่อยากค้นหากิจกรรมกัน เราจะมาแนะนำวิธีการใช้งานเว็บไซต์เพื่อค้นหากิจกรรมที่ใช่กันได้ที่หน้านี้

เมื่อเข้ามาถึงหน้ากิจกรรมจะทำการแสดงผลกิจกรรมที่มีทั้งหมดก่อนแต่ถ้าเราอยากเลือกกิจกรรมตามวันที่คำค้นหน้าหรือเลือกดูกิจกรรมตาม list วัน เดือน หรือ รูปภาพ ก็สามารถใส่รายละเอียดได้ 

ตัวอย่าง เลือกกิจกรรมเดือนเมษายน กิจกรรมของทั้งเดือนก็จะขึ้นมาทั้งหมด และถ้าเรามีกิจกรรมที่ต้องการทำโดยเฉพาะ ก็สามารถใส่คำที่ต้องการค้นหาไปได้อีก เช่น เมื่อใส่คำว่าว่ายน้ำเราก็จะเจอกับกิจกรรมว่ายน้ำ เป็นต้น

แต่สำหรับใครที่อยากดูกิจกรรมตามจังหวัด และวัยการศึกษา ก็สามารถติ๊ก เพื่อทำการกรองข้อมูลกิจกรรมที่เหมาะสมได้เลย เช่น เลือกสระแก้ว ประถมต้น ก็จะเจอกิจกร

นอกจากนี้ เรายังได้ทำการรวบรวมบทความที่น่าสนใจมาไว้อีก โดยมีบทความที่น่าสนใจ อาทิ ปิดเทอมสร้าง 100 กิจกรรมหรรษาหรรษา ที่มาบอกเล่าว่าปิดเทอมนี้เราทำกิจกรรมอะไรกันได้บ้าง ซึ่งมีให้ทำกันถึง 100 กิจกรรมทีเดียว หรือใครอยากพาลูกเที่ยวก็ได้ มีบทความที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวตามภูมิภาคไว้ เป็นต้น

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1247857

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า