3 เว็บไซต์หางานอาสาสมัคร

เพราะวันว่างและปิดเทอมมีมากถึง 150 วันต่อปี ใครที่อยากไปลองเรียนรู้กิจกรรมอาสา ปิดเทอมสร้างสรรค์เราได้รวบรวมเว็บไซต์ให้ทุกคนสามารถแวะเวียนเข้าไปช้อปปิ้งหากิจกรรมที่ใช่  และทำกิจกรรมที่ชอบกันได้เลย เริ่มจาก พี่ใหญ่

1. เครือข่ายจิตอาสา

เครือข่ายที่เกิดขึ้นหลังจากประเทศไทยประสบภัยธรรมชาติ “คลื่นยักษ์สึนามิ” ในปี 2547 ทำให้คนไทย จำนวนมากหลั่งไหลเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติอย่างเสียสละ จนมีคำกล่าวที่ว่า “เหตุการณ์สึนามิเป็นจุดเริ่มต้นขบวนการอาสาสมัครยุคใหม่ของสังคมไทย”

จากนั้นในปี 2548 หลังจากที่องค์กรต่างๆ อาทิภาคประชาชน ภาครัฐ และภาคเอกชน ซึ่งเคยเข้าไปให้ความช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัย ได้กลับมาทบทวนการทำงานร่วมกัน ทำให้องค์กรต่างๆ มองเห็นศักยภาพของการทำงานร่วมกันแบบเครือข่าย ซึ่งจะเสริม พลังซึ่งกันและกันและขับเคลื่อนงานอาสาสมัครอย่างยืนต่อไปในสังคมไทย

เครือข่ายจิตอาสามีการดำเนินงานด้านการจัดการอาสาสมัครอย่างต่อเนื่อง ทั้งใน สถานการณ์ปกติและในสถานการณ์ภัยพิบัติ ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากเห็นสังคมไทย เป็น “สังคมแห่งจิตอาสา” ที่มีระบบการจัดการอาสาสมัครที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ

“เครือข่ายจิตอาสา” มุ่งการจัดการข้อมูลและระบบเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้และผู้รับให้มี ประสิทธิภาพ

ดังนั้นในเว็บไซต์จะมีทั้ง หาครูอาสาสมัคร อาสาพาน้องเล่น อาสาเยี่ยมแยกยา

2. ธนาคารจิตอาสา

เว็บไซต์ที่มีความเชื่อว่าสังคมของเราเต็มไปด้วยความรัก น้ำใจและความสุข เราทุกคนมีต้นทุนอันสร้างสรรค์นี้ ไม่ว่าวัยไหน หรือมีหน้าที่การงานอะไร ต่างคนต่างต้องการอยู่ร่วมกันในสังคมที่เท่าเทียม และมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหา ทุกๆ คนจึงสามารถเป็นอาสาสมัคร ได้ใช้กำลังความสามารถและใช้เวลาอันมีค่าเพื่อทำสิ่งที่มีคุณค่าต่อตัวเรา ในเว็บจะมีกิจกรรมที่อัพตลอดเวลา และมีทั้งงานที่สามารถรับมาทำที่บ้าน และออนไลน์ได้ด้วย เหมาะกับคนที่ไม่สะดวกในการเดินทาง

3. จิตอาสาพลังแผ่นดิน

จิตอาสาพลังแผ่นดิน มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้คนไทยทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ และกลุ่มองค์กร เกิดแรงบันดาลใจในการทำงานอาสา สืบสานพระปณิธานตามแนวทางพระราชดำรัสของในหลวง ร.9 เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนโครงการ โดยแบ่งงานอาสาออกเป็น 9 หมวดหมู่ โครงการนี้จะเป็นศูนย์กลางการเข้าถึงงานอาสา สร้างเสริมประสบการณ์ทำความดี และบอกเล่าแบ่งปันเรื่องราวกิจกรรมทำความดีที่ได้ทำมา ดังเช่นที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ทรงกระทำเป็นแบบอย่างให้ชาวไทยได้เห็นมาตลอด 70 ปี

เว็บไซต์จะมีการแบ่งหมวดหมู่งานอาสาสมัครไว้ เช่น บูรณะ ฟื้นฟู สุขภาพ เด็ก เยาวชน เป็นต้น

ใครที่สนใจงานอาสา สามารถไปช้อปปิ้งกันได้เลย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า