งานพาร์ทไทม์ หารายได้เสริม ฉบับนักเรียน

อยากมีรายได้เสริม อยากมีค่าขนมเพิ่มเติมมาอ่านทางนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงปิดเทอมหรือเปิดเทอมน้องๆ สามารถ มาศึกษาวิธีการหารายได้ หางานพาร์ทไทม์ เพื่อได้ประสบการณ์ที่หลากหลายแถมได้ค่าขนมมาเป็นรายได้เสริมอีก โดยในครั้งนี้ทาง ปิดเทอมสร้างสรรค์ ได้รวมวิธีการหารายได้เสริมที่สามารถทำได้ทั้งออนไลน์เเละออฟไลน์มาให้น้องๆได้ศึกษา จะมีแบบไหนกันบ้างนั้น ไปเรียนรู้กันเลย !!

1. แพลตฟอร์มหางานพาร์ทไทม์ Application : Day Work 

รูปภาพจาก : https://daywork.co/_ipx/f_webp/howto/basic-howto/technical-header.jpg

สำหรับน้องๆ ที่อยากหารายได้เสริมระหว่างเรียน หรือ ในช่วงปิดเทอม หรือจะเป็นการประสบการณ์ที่ท้าทาย สามารถดาวน์โหลด  Application : Day Work เพื่อหางานที่ใช่เเละรายได้ที่ชอบได้เลย

สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://daywork.co/howto

2. การทำ Affiliate Marketing 

รูปภาพจาก : https://www.starfishlabz.com/media/223474 

ปัจจุบันมีการหารายได้จากโลกออนไลน์มีเยอะมากมาย การทำ Affiliate Marketing เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับน้องๆ รวมถึงผู้ปกครอง ก็สามารถทำได้เช่นเดียว เพียงเเค่มีแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น Facebook , Tiktok , Instargram , lemom8 และอื่นๆ อีกมาย เพียงเเค่รีวิวสิ่งที่ตัวเองเคยใช้ หรือ ที่ชอบใช้ประจำเเละแปะลิงค์ในการสั่งสินค้าไว้ ถ้ามีคนที่กดลิงค์สั่งซื้อของเราก็จะได้ส่วนเเบ่งนั้นเอง ซึ่งตอนนี้มีแพลตฟอร์มที่สั่งซื้อของออนไลน์เปิดให้ทำ Affiliate Marketing  เยอะมากมาย เช่น Shopee , Lazada ,Tiktok และอื่นๆ

สามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ https://shorturl.at/ghoKX  

สามารถเรียนรู้ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นจาก ครูคุณ ได้ที่ https://www.youtube.com/playlist?list=PLa0MvufV_Ya0t651mqKfGKuuGyCGTDmMS 

3. ติวเตอร์ 

รูปภาพจาก : https://shorturl.at/elosx 

สำหรับน้องๆ ที่ชอบในการเเนะนำ การสอน สามารถรับเป็นติวเตอร์ให้กับเพื่อนๆ หรือ รุ่นน้องได้ หรือ จะทำเป็นสื่อการสอนออนไลน์โดยเเนะนำการสอนหรือการติวข้อสอบโดยทำเป็นรูปแบบวิดีโอ โพสต์ผ่าน Facebook , TikTok หรือจะเป็นแพลตฟอร์มเฉพาะทางสำหรับการขายสื่อการสอน เช่น coursesquare.co, skilllane.com, และ udemy.com ซึ่งจะหักรายได้ส่วนแบ่งเข้าทางเว็บไซต์ที่ให้บริการส่วนหนึ่ง ซึ่งข้อดีของการสอนออนไลน์แบบนี้ก็คือเราจะมีนักเรียนที่หลากหลายวัยและมาจากทั่วประเทศ ยิ่งทำให้ผู้สอนต้องพัฒนาเทคนิคในการสอนอยู่ตลอดเวลาจัดเป็นอาชีพเสริมในยุคดิจิทัลที่ได้พัฒนาตัวเองไปด้วยพร้อม ๆ กัน โดยการเป็นติวเตอร์ เราจะทำเเบบออนไซต์ หรือ แบบออนไลน์ก็สามารถหารายได้ทั้งสองทางเลย 

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://shorturl.at/PTVX9 

4. สร้างรายผ่าน Canva ด้วยมือถือ 

รูปภาพจาก : https://www.designil.com/wp-content/uploads/2022/03/canva-pro-business-ideas.webp

น้องหลายๆคนอาจจะเบื่อการที่ต้องออกไปพบผู้คน หรือ อยากจะฝึกทักษะในการออกแบบ ซึ่งปัจจุบันหรือต่อไปในอนาคตยังจำเป็นต้องใช้การออกแบบ หรือ จะเรียกอีกอย่างว่า การทำเทมเพลต การทำกราฟฟิก โดยการหารายได้ผ่าน Canva ถือเป็นทางเลือกที่ดี สามารถทำได้ ดังนี้ 

 1. สร้างเทมเพลตขาย 
 2. Affiliate Program
 3. ขายผลงานออนไลน์ 
 4. สร้างงานออกแบบเพื่อการปรินต์ออนดีมานด์
 5. ขายอีบุ๊กบน Amazon KDP
 6. ขายงานออกแบบของเราเอง
 7.  วางตัวเองเป็น Canva Contributor
 8. รับจ็อบสอนการใช้งาน Canva
 9. เปิดคอร์สสอนคนใช้ Canva
 10. ขายเทมเพลต Canva ผ่านทาง Social media
 11. สร้าง Youtube Channel สอนการใช้งาน

ใน Canva มีให้ศึกษาอีกมากมายสำหรับการสร้างรายได้

สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.designil.com/10-business-ideas-with-canva/ 

5. การสร้างสื่อเพื่อสร้างรายได้ผ่านCanva กับ “DesignMeee” 

สำหรับน้องๆ ที่ศึกษาการใช้canva แล้ว หรือ อยากอัปสกิลของตัวเองเพื่อให้รายได้ที่เพิ่มขึ้น เมื่อชิ้นงานของเราสวยขึ้น มีดีไซน์ที่หลากหลายให้หลายๆ คนนำไปใช้ หรือ ทำเพื่อสร้างรายได้โดยตรงเช่น การรับออกแบบโลโก้ การรับทำสื่อการเรียนการสอน การรับทำอินโฟกราฟฟิก ที่สามารถสร้างได้จาก หลักร้อยสู้หลักหมื่อนได้เลย

สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.youtube.com/playlist?list=PLwVIOv9UTWwipXwmNcTPZh5wzeoLKX-kV 
รูปภาพจาก : https://www.youtube.com/c/DesignMeee 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลสำหรับการหารายได้พิเศษระหว่างเรียน หรือ ช่วงปิดเทอม ที่ปิดเทอมสร้างสรรค์ได้เเนะนำให้น้องศึกษาข้อมูลของงานที่จะทำ หรือ ตำแหน่งงานที่จะเลือกทำ เพื่อให้ตนเองได้เตรียมพร้อมต่อการทำงาน เตรียมพร้อมที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ การเตรียมศึกษาข้อมูลงานที่น้องไ จะทำถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าหากเรามีข้อเบื้องต้นอยู่เเล้วจะทำให้เราทำงานได้ดีขึ้น เเละเป็นที่น่าเชื่อถือต่อการจ้างงานอีกด้วย 

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า