DIY สร้างรายได้ 

DIY สร้างรายได้

ปัจจุบันนี้ แม้ว่าโลกจะเปลี่ยนไปแค่ไหน หรือจะมีการใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้นทุกวัน มีการสร้างรายได้เสริมที่มีหลากหลายช่องทาง เเต่งาน DIY ก็ยังก็ยังถือเป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องการ

วันนี้  ปิดเทอมสร้างสรรค์ จะมาเเนะนำวิธีการหารายได้เสริมผ่านการทำ DIY  น้องๆ หลายคนอาจจะมองว่า งาน DIY จะมาสร้างรายได้ ได้อย่างไร และ วันนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

1. รับเพ้นท์รองเท้า 

ขอบคุณภาพจาก Sista Cafe 

สำหรับน้องๆ ที่มีความสามารถในด้านศิลปะ หรือ การวาดภาพ สามารถมารับงานการเพ้นท์รองเท้าได้ โดยเพียงเเค่ลงทุนซื้ออุปกรณ์ในการเพ้นท์รองเท้า และถ้าหากมีความสามารถด้านศิลปะเป็นทุนเดิมอยู่เเล้ว การรับงานเพ้นท์รองเท้าเพื่อสร้างรายได้สามารถทำได้ง่ายๆ

สามารถศึกษาวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.uni-ball.co.th/en/blog/diy-korea-style-slipper/

2. ตกแต่งเคสโทรศัพท์ 

ขอบคุณภาพจาก Lemon8 : Muaydiarys 

เมื่อศิลปะไม่มีอะไรตายตัว การเเสดงจินตนาการของตนเองก็เช่นกัน ปัจจุบันมีเคสโทรศัพท์น่ารักๆ มีหลากหลายรูปแบบ เเต่ถ้าเราจะเป็นคนที่สามารถออกแบบเคสโทรศัพท์อันเดียวในโลกให้กับลูกค้าของเราอีกด้วย 

สามารถศึกษาวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.uni-ball.co.th/blog/diy-easy-mobile-case/ 

3. สมุดบันทึก DIY 

ขอบคุณภาพจาก Living Insider 

การทำสมุด DIY ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมจาก DIY ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่จับตามอง มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อุปกรณ์ในการทำก็หาได้ง่าย สามารถทำได้ท้ังครอบครัว 

สามารถศึกษาวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cosmenet.in.th/cosme-howto/42702 

4. เทียนหอม

ขอบคุณภาพจาก Vogoe Thailand 

เทียนหอม เทียนใจ ถึงแม้ว่าโลกจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน เทียนหอมก็ยังเป็นที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำสปา หรือ อยากผ่อนคลาย เทียนหอมถือเป็นสิ่งสำคัญ หรือ ในช่วงวัยของน้อง อาจจะลองทำเทียนหอมมาทดลองกับตัวเอง ในขณะอ่านหนังสือ หรือ ทำการบ้าน ก็จะช่วยน้องๆ ผ่อนคลายได้ 

สามารถศึกษาวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://youtu.be/Db6d-mjl5AM และ https://salehere.co.th/articles/candle-making-for-beginners 

5. เครื่องประดับ

ขอบคุณภาพจาก Lemon8 Tukta_

How to Make Bee and Daisy Flower Beaded Bracelet Jewelry : วิธีร้อยกำไลลูกปัดน้องผึ้งและดอกไม้ง่ายๆ

ปัจจุบันนี้แฟชั่นไม่มีอะไรตายตัว น้องๆ สามารถรังสรรค์เครื่องประดับที่น้องอยากทำได้เลย เช่น กิ๊ฟติดผม ที่คาดผม สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ฯลฯ เป็นสิ่งที่วัยรุ่นอย่างเราขาดไม่ได้อยู่เเล้ว หากมีศึกษาแฟชั่น เเละ วิธีในการทำเครื่องประดับให้ดีก็สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้เลย 

สามารถศึกษาวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thebeeinspired.com/craft/how-to-make-bee-and-daisy-flower-beaded-bracelet/ 

เป็นอย่างไรกันบ้าง DIY เเต่ละแบบแต่ละประเภท ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ใช้ความใจเย็น สามารถฝึกให้น้องๆ ได้รู้จักกิจกรรมใหม่ๆ ที่สามารถต่อยอดเพื่อสร้างรายได้ เเละ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมี DIY อื่นๆ อีกมากมายหากน้องๆสนใจสามารถศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมไ้ด้เลย 

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า