9 กิจกรรมในกรุงเทพฯ หาทำได้ช่วงปิดเทอม

หลายโรงเรียนเริ่มทยอยสอบปลายภาคและปิดเทอมกันแล้ว และก็จะกลายเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับผู้ปกครองว่า ปิดเทอมนี้จะชวนลูกๆ ทำอะไรกันดี ที่สร้างประโยชน์ สร้างความสุข ส่งเสริมความรู้และความคิดสร้างสรรค์

ถ้ายังคิดไม่ออก วันนี้เรามีทางเลือกดีๆ มานำเสนอ สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือตั้งใจจะมาแวะเที่ยวระแวกนี้ ดังนี้

1. กิจกรรมเรียนรู้ทำจีวรพระ จากขยะพลาสติก จ.สมุทรปราการ

วันที่ 1 เมษายนนี้หากว่าใครยังว่างๆ อยากจะเชิญชวนให้คุณพ่อคุณแม่และลูกๆ ได้ไปทำกิจกรรม ทำจีวรพระจากขยะพลาสติกด้วยกัน ทั้งนี้จะได้เรียนรู้ทั้งวินัยสงฆ์ และปลูกฝังการรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกของเราด้วย

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/make-holy-robe-from-plastic/#


2. โครงการส่งเสริมกีฬาขั้นพื้นฐาน “ร้อนนี้มีกีฬาและนันทนาการเพื่อลูกรัก” ประจำปี 2566 โดย ศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา

ปิดเทอมนี้ศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษามีกิจกรรมทั้งการละเล่น กีฬา งานฝีมือ ฝึกทำอาหารและอื่นๆ อีกมากมายที่เหมาะสำหรับน้องๆ หนูๆ ตั้งแต่วัยเด็กเล็กจนถึงวัยรุ่น แต่กระซิบว่าต้องรีบหน่อย เพราะหมดเขตรับสมัครวันที่ 20 มีนาคมนี้เท่านั้น สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/sports-and-recreation-for-your-beloved-children2023/

ย้ำว่าทุกอย่างฟรี!!!


3. Coding and Robots

 ค่ายในช่วงปิดเทอมมีหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็นค่ายเสริมทักษะ ค่ายเพื่อฝึกฝนสำหรับการศึกษาต่อ ก็แล้วแต่ว่าใครจะเลือกทางไหน แต่สำหรับใครที่สนใจเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยี หุ่นยนต์บังคับต่างๆ เราไม่อยากให้พลาดค่ายนี้เลย ค่าย Coding and Robots เป็นที่เรียนรู้พื้นฐานเทคโนโลยี & ประยุกต์การเขียนโค้ด และสร้างหุ่นยนต์บังคับ ที่จะทำให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นมา ทั้งทันสมัย และได้ฝึกทำอะไรใหม่ๆ ไปด้วยพร้อมกัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/coding-and-robots/


4. Slam Poetry Contest 2023

 ใครเป็นสายนักกลอน สายศิลปิน งานนี้ไม่ควรพลาด เมื่อ Point Avenue Thailand จัดการประกวด Slam Poetry Contest 2023 ที่ซึ่งจะให้น้องๆ จนถึงวัยรุ่นได้ปล่อยพลังไปกับการฝึกฝนและพัฒนาทั้งทักษะการเขียน การพูด กระทั่งกลายเป็นศิลปินที่แท้จริง ติดตามรายละเอียดได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/slam-poetry-contest-2023/

กระซิบว่างานนี้ต้องรีบนิด เพราะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 10 มีนาคมนี้เท่านั้น


5. ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน🇨🇳 “จอหงวน”

Active Learning เรียนจริง รู้จริง ต่อยอดได้จริง จบกิจกรรมแล้วรับ Certificate จาก AFS ไปกับค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน🇨🇳 “จอหงวน” รุ่น 2 ค่ายสำหรับน้อง ๆ อายุ 13-16 ปี ที่มีความสนใจในภาษาและวัฒนธรรมจีน ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน ขอมีแค่ใจเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรม หรืออยากลองศึกษาตนเองก่อนต่อยอดศึกษาและเปลี่ยน ณ ประเทศจีนในอนาคตสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมไปที่ https://happyschoolbreak.com/event/icl-chinese-camp-2/


6. อาสาบำรุงต้นไม้ สวนสาธารณะเบญจกิตติ

ปลุกความเป็นจิตอาสาในตัวคุณและลูกๆ ด้วยกิจกรรม อาสาบำรุงต้นไม้ สวนสาธารณะเบญจกิตติ โดยพบมิตรจิตอาสาที่เชิญชวนมาร่วมทำกิจกรรม ‘อาสาบำรุงต้นไม้’ โดยอาสาจะได้กำจัดวัชพืช ใส่ปุ๋ย พรวนดินและเก็บขยะในสวนสาธารณะเบญจกิตติ ปอดใหญ่ใจกลางกรุง สนใจกิจกรรมศึกษารายละเอียดได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/tree-care-volunteer/


7. ค่ายโอลิมปิกวิชาการ สวช. ภาคฤดูร้อน ประจำปี พ.ศ. 2566 (NAT Olympic Summer Camp 2023)

มาทางฝั่งวิชาการกันบ้าง ใครที่สนใจอยากจะลองเข้าค่ายโอลิมปิกวิชาการ ทาง สำนักงานโครงการสอบวัดทักษะวิชาการระดับชาติจัดค่ายโอลิมปิกวิชาการ สวช. ภาคฤดูร้อน ประจำปี พ.ศ. 2566 (NAT Olympic Summer Camp 2023) ขึ้นพร้อมเปิดรับสมัครแล้วจนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ ลองตรวจสอบรายละเอียดดู แล้วพุ่งไปเลย https://happyschoolbreak.com/event/nat-olympic-summer-camp-2023/


8. Product Design Trip เรียนรู้การออกแบบและผลิตผลิตภัณฑ์

สายงานศิลป์ งานออกแบบเชิญทางนี้ ONCEs Thailand เปิดค่ายเพื่อให้ทุกคนได้เรียนรู้อย่างลึกซึ้งถึงงานด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ตั้งแต่การเรียน การเตรียมตัว และการทำงาน จนถึงรายละเอียดเคล็ดลับต่างๆ มืออาชีพตัวจริงเสียงจริง ในวันที่ 22 เมษายนนี้ สนใจอ่านรายละเอียดและรีบจองที่นั่งได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/product-design-trip5/


9. เยี่ยมชมเซฟติสท์ฟาร์มพร้อมกิจกรรม Farm Visit

บอกว่าเยี่ยมชมฟาร์ม แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เพียงเดินไปเดินมาเฉยๆ แต่เซฟติสท์ฟาร์มยังมีกิจกรรมน่าสนใจอันจะสร้างการเรียนรู้และเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับน้องๆ หนูๆ ระดับประถมวัยได้เป็นอย่างดี เช่น กิจกรรม Nature walk และสร้างสรรค์งานศิลปะจากธรรมชาติ รวมทั้งดูการเจริญเติบโตของนกและเหล่าสัตว์ตัวน้อยที่เป็นวิทยศาสตร์สุดๆ กิจกรรมครั้งที่ใกล้ที่สุดที่จะถึงคือวันที่ 12 มีนาคมนี้ แต่หากเตรียมตัวกันไม่ทันจริงๆ เซฟติสท์ฟาร์มเขามีจัดกิจกรรมเยี่ยมฟาร์มกันเดือนละครั้ง สนใจดูรายละเอียดได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/safetist-farm-farm-visit/


ที่ได้กล่าวถึงไปนั้น เป็นเพียงจำนวนเล็กๆ ในหลายๆ กิจกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ปิดเทอมของเด็กๆ กลายเป็นวันที่แสนวิเศษของทั้งครอบครัว สำหรับครอบครัวไหนที่สนใจกิจกรรมอื่นๆ ก็สามารถแวะไปเลือกสรรกันได้ที่ https://happyschoolbreak.com/event/  ใครชอบกิจกรรมไหนก็ไปกันได้เลย

เพราะกิจกรรมไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของความสนุกเท่านั้น แต่เป็นวิธีที่สำคัญที่สุดวิธีหนึ่งในการสร้างการเรียนรู้ในทุกๆ ด้านของเด็ก และจะสามารถเป็นพื้นฐานในการเจริญเติบโตของเขาด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปฏิสัมพันธ์ทางสังคม ความฉลาดทางอารมณ์ ความคิดสร้างสรรค์ ไปจนถึงจุดเริ่มต้นของการคิดอย่างมีหลักการและเหตุผลด้วย

ปิดเทอมนี้ พาเด็กๆ ออกจากบ้าน ไปทำกิจกรรมสนุกๆ กันเถอะ!

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า